Tiểu Luận Đánh giá thực trạng quy định của pháp luật hiện hành về quản lí nhà nước đối với hoạt động kinh doan

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

I. Đặt vấn đề
    Kinh doanh bất động sản là loại hình kinh doanh hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao. Song loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhạy cảm, rủi ro. Các giao dịch từ hoạt động này ngày càng nhiều, phức tạp, đòi hỏi có sự quản lí chặt chẽ của nhà nước. Để quản lí hoạt động kinh doanh bất động sản một cách hiệu quả minh bạch, nhà nước đã ban hành rất nhiều các quy định về thẩm quyền quản lí cũng như nội dung quản lí. Thực tiễn thực hiện cho thấy các quy định này còn nhiều tồn tại. Đây là lí do em lựa chọn trình bày vấn đề: “Đánh giá thực trạng quy định của pháp luật hiện hành về quản lí nhà nước đối với hoạt động kinh doanh bất động sản và đưa ra định hướng và giải pháp hoàn thiện.”
    II. Nội dung
    1. Vai trò của nhà nước đối với thị trường bất động sản
    Nhà nước có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thị trường bất động sản theo hướng công khai minh bạch được thể hiện theo bốn khía cạnh cơ bản sau: