Luận Văn Đánh giá sinh trưởng phát triển và năng suất của một số dòng, giống lúa tẻ thơm chất lượng cao trong

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Lời cảm ơn .i
    Mục lục ii
    Danh mục bảng .iv
    Danh mục biểu đồ, đồ thị v
    Danh mục viết tắt .vi
    PHẦN I. MỞ ĐẦU 1
    1.1. Đặt vấn đề. 1
    1.2. Mục tiêu của đề tài 2
    PHẦN 2: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU 3
    2.1 Tình hình sản xuất lúa, lúa tẻ thơm 3
    2.1.1 Tình hình sản xuất lúa, lúa tẻ thơm trên thế giới 3
    2.1.2 Tình hình sản xuất lúa, lúa tẻ thơm ở Việt Nam 4
    2.2. Tình hình nghiên cứu chọn tạo giống lúa mới chất lượng cao. 8
    2.2.1.Cơ sở di truyền tính trạng liên quan tới chất lượng gạo. 8
    2.2.2. Tình hình nghiên cứu và chọn tạo giống lúa năng suất và chất lượng cao trên thế giới 12
    2.2.3.Tình hình nghiên cứu và chọn tạo giống lúa chất lượng cao ở Việt Nam 15
    2.3. Một số kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của giống, điều kiện canh tác và các biện pháp kỹ thuật đến chất lượng của lúa. 19
    2.3.1. Ảnh hưởng của giống đến chất lượng lúa. 19
    2.3.2. Ảnh hưởng của điều kiện đất đai: 20
    2.3.3.Ảnh hưởng của phân bón đến phẩm chất, mùi thơm của gạo. 21
    2.4.3. Mật độ, thời vụ, thời điểm thu hoạch và công nghệ sau thu hoạch với năng suất và phẩm chất lúa gạo. 25
    PHẦN 3. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 30
    3.1. Đối tượng, vật liệu, địa điểm và thời gian nghiên cứu. 30
    3.1.1. Vật liệu nghiên cứu. 30
    3.1.2. Địa điểm và thời gian nghiên cứu. 30
    3.1.3. Điều kiện thí nghiệm 31
    3.2. Nội dung nghiên cứu. 31
    3.3. Phương pháp nghiên cứu. 31
    3.3.1. Bố trí thí nghiệm 31
    3.3.2. Các chỉ tiêu theo dõi và phương pháp xác định. 32
    3.3.3. Phương pháp phân tích và xử lý số liệu. 37
    PHẦN 4: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 38
    4.1. Thời gian sinh trưởng của các dòng, giống lúa chất lượng cao. 38
    4.2. Một số chỉ tiêu sinh trưởng của các dòng lúa thí nghiệm 40
    4.2.1. Động thái tăng trưởng số lá và số lá trên thân chính của các dòng giống lúa tẻ thơm trong điều kiện vụ xuân 2011. 40
    4.2.2. Động thái đẻ nhánh. 43
    4.2.3. Động thái tăng trưởng chiều cao cây. 47
    4.3. Các chỉ tiêu sinh lý. 50
    4.3.1. Chỉ số diện tích lá. 50
    4.3.2. Lượng chất khô tích lũy. 53
    4.3.3. Tốc độ tích lũy chất khô. 54
    4.3.4. Hiệu suất quang hợp thuần. 56
    4.4 Đánh giá đặc điểm nông sinh học của các dòng, giống chất lượng trong điều kiện vụ xuân 2011. 57
    4.5 Đánh giá mức độ nhiễm một số loại sâu bệnh hại chính trong tự nhiên. 59
    4.6. Khả năng chống đổ. 60
    4.7 Năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất của các dòng, giống tẻ thơm trong điều kiện vụ xuân năm 2011. 62
    4.8 Chất lượng thương trường cuả một số dòng, giống tẻ thơm trong điều kiện vụ Xuân 2011 65
    PHẦN V. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 68
    5.1. Kết luận. 68
    5.2. Đề nghị 69
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 70
     

    Các file đính kèm:

    • 8-.doc
      Kích thước:
      918 KB
      Xem:
      0
Đang tải...