Tài liệu Đánh giá mức độ ô nhiễm vi sinh vật trong một số loại thức ăn đường phố trên địa bàn trường ĐH Nông

Thảo luận trong 'Địa Chất' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phần 1: Mục đích nghiên cứu

    * Hiện nay một bộ phận không nhỏ người lao động còn đang bận rộn kiếm sống, thời gian ít thì vấn đề ăn uống cũng thay đổi theo, vì vậy việc chọn thức ăn đã chế biến sẵn, các loại thức nhanh là một trong những sự lựa chọn tối ưu để tiết kiệm thời gian.

    * Vì vậy thức ăn đường phố là nhu cầu tất yếu của con người, nó đem lại nhiều thuận tiện cho người tiêu dùng và đây là một hình thức ăn uống khá phổ biến ở Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

    * Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay ở Việt Nam, thức ăn đường phố có thể đặt ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Hầu hết các cơ sở bán thức ăn đường phố đều thiếu cơ sở hạ tầng, địa điểm kinh doanh thường là vỉa hè, bến xe, nhà ga do vậy, phương tiện vệ sinh đều thiếu thốn nghiêm trọng.bàn ghế tạm bợ vệ sinh hoàn cảnh kém, không có dụng cụ bảo quản thức ăn, không có nước sạch tại chỗ, thiếu dụng cụ rửa chén bát
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...