Thạc Sĩ đánh giá một số dòng lạc có nguồn gốc từ mô sẹo chịu mất nước của các giống l23, l18, md7 và md9

Thảo luận trong 'Khoa Học Tự Nhiên' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 13/3/12.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Mở đầu 1
    Chương 1. Tổng quan tài liệu
    1.1. Giới thiệu về cây lạc
    1.1.1. Nguồn gốc, phân loại, phân bố và đặc điểm sinh học cây lạc
    1.1.2. Giá trị kinh tế của cây lạc
    1.1.3. Tình hình sản xuất lạc trên thế giới và ở Việt Nam
    1.2. Hạn và cơ chế chịu hạn của thực vật
    1.2.1. Khái niệm về hạn và ảnh hưởng của hạn tới thực vật
    1.2.2. Tác động của hạn đối với cây lạc
    1.2.3. Cơ sở sinh lý , sinh hoá và di truyề n củ a tính chịu hạ n ở cây lạc
    1.2.3.1 Cơ sở sinh lý, hóa sinh của tính chịu hạn
    1.2.3.2 Cơ sở phân tử của tính chịu hạn
    1.2.4 Ứng dụng của công nghệ tế bào thực vật trong đánh giá và chọn dòng chịu hạn ở lạc.
    1.3. Kĩ thuật RAPD trong phân tích hệ gen thực vật
    Chương 2. Vật liệu và phương pháp nghiên cứu
    2.1. Vậ t liệ u
    2.1.1. Vật liệu thực vật
    2.1.2. Hóa chất và thiết bị
    2.2. Phương phá p nghiên cứ u
    2.2.1. Phương pháp đánh giá đặc điểm nông học các dòng chọn lọc
    2.2.2. Phương pháp đánh giá chất lượng hạt
    2.2.3. Phương pháp đánh giá khả năng chịu hạn
    2.2.3.1. Đánh giá khả năng chịu hạn ở giai đoạn hạt nảy mầm
    2.2.3.2. Đánh giá khả năng chịu hạn ở giai đoạn cây non 3 lá bằ ng phương phá p
    gây hạ n nhân tạ o
    2.2.4. 2.2.4. Phương pháp đánh giá sự thay đổi ADN genome
    2.2.5. Xử lý số liệu và tính toán kết quả
    Chương 3. Kết quả và thảo luận
    3.1. Đặc điểm nông học của một số dòng chọn lọc
    3.1.1. Đặc điểm nông học của một số dòng chọn lọc thế hệ R2
    3.1.2. Đặc điểm nông học của một số dòng chọn lọc thế hệ R3
    3.1.3. Nhận xét về đặc điểm nông học và kết quả chọn lọc ngoài đồng ruộng
    3.2. Chất lượng hạt của một số dòng lạc chọn lọc thế hệ R3
    3.2.1. Hàm lượng lipit, protein và đường tan trong hạt của các dòng chọn lọc 43
    3.2.2. Hàm lượng amino acid liên kết trong hạt của một số dòng chọn lọc và
    giống gốc
    3.2.3 Nhận xét về chất lượng hạt của các dòng lạc chọn lọc
    3.3. Đánh giá khả năng chịu hạn của các dòng chọn lọc
    3.3.1 Khả năng chịu hạn ở giai đoạn nảy mầm các dòng chọn lọc thế hệ R4
    3.3.1.1. Ảnh hưởng của hạn sinh lý đến hoạt độ α – amylase trong giai đoạn hạt
    nảy mầm
    3.3.1.2. Ảnh hưởng của hạn sinh lý đến hàm lượng đường tan trong giai đoạn hạt nảy mầm
    3.3.1.3. Mố i tương quan giữ a hoạ t độ α-amylase và hà m lượ ng đườ ng tan
    3.3.1.4. Nhận xét về khả năng chịu hạn của các dòng lạc và giống gốc trong điều
    kiện hạn sinh lý ở giai đoạn hạt nảy mầm
    3.3.2. Khả năng chịu hạn ở giai đoạn cây non của các dòng chọn lọc thế hệ R4
    3.3.2.1 Khối lượng tươi, khô của rễ, thân lá và chiều dài rễ cây non 3 lá sau khi xử lý hạn
    3.3.2.2 Ảnh hưởng của hạn nhân tạo đến tỷ lệ cây sống, khả năng giữ nước và chỉ số chịu hạn tương đối của các giống lạc ở giai đoạn cây non
    3.3.2.3 Khả năng phục hồi của các dòng chọn lọc khi gây hạn nhân tạo
    3.3.2.4 Sự biến đổi hàm lượng proline trong giai đoạn cây non trong điều kiện
    hạn nhân tạo
    3.3.2.5. Mối tương quan giữa hàm lượng proline và chỉ số chịu hạn
    3.3.2.6 Nhận xét về khả năng chịu hạn củ a cá c dòng lạc và giống gốc ở giai
    đoạ n cây non
    3.4. Đánh giá sự thay đổi ADN genome một số dòng chọn lọc bằng kĩ
    thuật RAPD
    3.4.1. Kết quả tách chiết ADN tổng số
    3.4.2. Phân tích đa hình ADN bằng kĩ thuật RAPD
    3.4.3. So sánh sự khác nhau của các dòng chọn lọc và giống gốc ở mức độ phân tử
    3.4.4. Nhận xét về đa hình RAPD
    Kết luận
    Công trình đã công bố liên quan đến luận văn
    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...