Luận Văn Đánh giá khả năng chịu lạnh và mặn nhân tạo giai đoạn mạ của một số giống lúa Nhật Bản và Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phần I

    MỞ ĐẦU



    I.1. Đặt vấn đề

    .“Đánh giá khả năng chịu lạnh và mặn nhân tạo giai đoạn mạ của một số giống lúa Nhật Bản và Việt Nam”

    I.2. Mục đích, yêu cầu của đề tài

    I.3. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

    I.4. Phạm vi nghiên cứu:

    I.5. Xử lý số liệu thí nghiệm


    Phần II

    TỔNG QUAN TÀI LIỆU

    II.1. Giới thiệu về cây lúa

    II.1.1. Nguồn gốc và phân loại

    II.1.2.Đặc điểm nông sinh học của cây lúa

    II.1.3.Vị trí và tầm quan trọng của cây lúa

    II.1.3.1. Giá tri dinh dưỡng của cây lúa

    II.1.3.2. Về mặt giá trị sử dụng

    II.1.3.3. Giá trị kinh tế

    II.1.3.4. Về mặt xã hội

    II.2.1. Tình hình sản xuất lúa trên thế giới.

    II.2.2. Tình hình sản xuất lúa ở Việt Nam

    II.3.1. Tính chịu lạnh của thực vật

    II.3.1.1. Tác động của lạnh lên thực vật

    II.3.1.2. Cơ chế chịu lạnh của thực vật và khả năng khắc phục.

    II.4. Tính chịu mặn của thực vật

    II.4.1. Tình hình nhiễm mặn

    II.4.2. Tác động của mặn

    II.4.3. Cơ chế chịu mặn

    Phần III:

    NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    III.1. Đối tượng, địa điểm, thời gian nghiên cứu.

    III.2. Nội dung nghiên cứu

    III3.3. Phương pháp nghiên cứu

    III.3.1. Bố trí thí nghiệm

    III.3.2. Phương pháp thực hiện

    III.3.2.1. Phương pháp xác định tính chịu lạnh tương đối ở giai đoạn mạ.

    III.3.2.2. Phương pháp xác định tính chịu mặn tương đối ở giai đoạn mạ



    IV

    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN



    Phần V:

    KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

    • 7-.rar
      Kích thước:
      168 KB
      Xem:
      0
Đang tải...