Tài liệu Đánh giá kết quả và hiệu quả hoạt động BHYT HS - SV tại bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thảo luận trong 'Bảo Hiểm - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Sau 10 năm thực hiện BHYT tự nguyện ( 1994 – 2004) cho đối tượng học sinh – sinh viên Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gặt hái được những kết quả khả quan đáng mừng. Số lượng học sinh tham gia BHYT nhìn chung tăng dần qua từng năm. Năm học 2003 – 2004 có số học sinh tham gia là 5.078.730 em cao nhất trong 10 năm qua. Cho đến nay tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đã thực hiện BHYT HS - SV trong đó các địa phương có số học sinh tham gia đông là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An Các địa phương có tỷ lệ học sinh tham gia cao so với tổng số học sinh trên địa bàn là Huế ( 67%), Thái Bình ( 66%), Đà Nẵng ( 63%).

Hàng năm có hàng trăm nghìn lượt em đi KCB ngoại trú và điều trị nội trú. Cụ thể: