Thạc Sĩ Đánh giá hiệu quả phòng trừ sâu, bệnh hại bằng chế phẩm sinh học trên cây dưa leo trong nhà màng tại

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU




    ​ Dưa leo (Cucumis sativus L.) là m t trong nh ng lo i rau ăn trái,đư c s d ng r ng


    rãi trong b a ăn hàng ngày dư i d ng qu tươi, xào, tr n, mu i dưa, đóng h p Ngoài ra,

    dưa leo còn là m t hàng có giá tr xu t kh u. Tuy nhiên s n xu t dưa leo g p r t nhi u tr

    ng i, đ c bi t là s gây h i c a nhi u lo i sâu b nh. Đ phòng tr sâu b nh h i dưa leo,

    nông dân ch y u dùng thu c hóa h c. Đi u này không nh ng nh hư ng đ n s c kh e

    ngư i s n xu t, đ n môi trư ng mà còn nh hư ng đ n s c kh e c a ngư i tiêu dùng và

    làm gi m giá tr c a s n ph m, h n ch đ n kh năng m r ng th trư ng tiêu th , đ c

    bi t là th trư ng xu t kh u. Vì v y vi c nghiên c u tình hình sâu b nh h i trên cây dưa

    leo và s d ng các ch ph m sinh h c s góp ph n thay th các lo i thu c tr sâu hóa

    h c, tăng giá tr thương ph m c a trái dưa leo góp ph n phát tri n s n xu t rau qu an

    toàn, gi m thi u ô nhi m cho c ng đ ng là r t c n thi t. Đó cũng là lý do đ sinh viên

    th c hi n khóa lu n “ Đánh giá hi u qu phòng tr sâu, b nh h i b ng ch ph m sinh

    h c trên cây dưa leo trong nhà màng t i khu nông nghi p công ngh cao thành ph

    H Chí Minh”.


    M c đích đ tài: thí nghi m đư c th c hiên vào th i đi m mà xã h i đang b c bách


    vi c rau “b n” tràng ng p trên th trư ng không th ki m soát n i và nhu c u rau s ch

    ngày càng tăng cao. Đ tài đư c hi n v i m c đích xác đ nh ch t lư ng các ch ph m

    sinh h c trong s n xu t th c ti n và tuyên truy n vi c ng d ng công ngh s ch trong s n

    xu t đ n nông dân.

    ư
    Gi i h n c a đ tài: vì th i gian và đi u ki n th c hi n có gi i h n, chuyên đ ch

    th c hi n t tháng 5 đ n tháng 7 năm 2010 t i khu nông nghi p công ngh cao thành

    ph H Chí Minh.


    Ý nghĩa khoa h c và th c t c a đ tài

    + Ý nghĩa khoa h c: k t qu nghiên c u c a chuyên đ là cơ s khoa h c góp ph n

    xây d ng bi n pháp phòng tr sâu h i theo hư ng an toàn và hi u qu ,đ ng th i là

    tài li u tham kh o cho nh ng nghiên c u ti p theo v phòng tr sâu h i cho cây rau

    nói chung và cây dưa leo nói riêng.





    Ý nghĩa th c ti n: k t qu nghiên c u c a khóa lu n cung c p thêm thông tin có ích

    cho nông dân trong s n xu t rau, góp ph n qu n lý đ ng ru ng có hi u qu ,v a nâng

    cao đư c năng su t cây tr ng, gi m chi phí, tăng thêm l i nhu n, v a đ m b o an

    toàn, không làm nh hư ng đ n s c kho con ngư i và môi trư ng.
     
Đang tải...