Luận Văn Đánh giá hiệu quả kinh tế - kỹ thuật giữa nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng thâm canh tại Long Phú -

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 26/4/14.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    CAM KẾT KẾT QUẢ .i
    LỜI CẢM TẠ . ii
    TÓM TẮT . iii
    MỤC LỤC . iv
    DANH SÁCH BẢNG . vii
    DANH SÁCH HÌNH . viii
    DANH SÁCH TỪ VIẾT TẮT . ix
    Chương 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    1.1 Giới thiệu . 1
    1.2 Mục tiêu đề tài 2
    1.3 Nội dung thực hiện đề tài 2
    Chương 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1 Đặc điểm sinh học của tôm sú và tôm thẻ chân trắng . 3
    2.1.1 Phân loại và hình thái 3
    2.1.2 Phân bố . 4
    2.1.3 Khả năng thích nghi với môi trường 4
    2.1.4 Tính bắt mồi và nhu cầu dinh dưỡng .5
    2.1.5 Lột xác và tăng trưởng .6
    2.1.6 Sinh sản 6
    2.2 Tổng quan tình hình phát triển nghề nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng 7
    2.2.1 Tình hình nghề nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng trên thế giới . 7
    2.2.2 Tình hình nghề nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng ở Việt Nam 9
    2.2.3 Sơ lươc một số bệnh phổ biến trên tôm sú và tôm thẻ chân trắng .11
    2.3 Khái quát điều kiện tự nhiên của Sóc Trăng 14
    2.3.1 Vị trí địa lí và địa hình 14
    2.3.2 Đặc điểm khí tượng - thủy văn .15
    2.3.3 Sự xâm nhập mặn 15
    2.3.4 Đặc điểm tài nguyên . 16
    2.3.5 Sơ lược tình hình nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng tại Long Phú 16
    Chương 3: VẬT LIỆU VÀ PHUƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 19
    3.1 Thời gian và địa điểm . 19
    3.2 Vật liệu .19
    3.3 Phương pháp nghiên cứu 19
    3.3.1 Thu nhập thông tin thứ cấp 19
    3.3.2 Thu nhập thông tin sơ cấp 20
    3.3.3 Phương pháp phân tích và xử lý số liệu 21
    Chương 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 24
    4.1 Khảo sát thực trạng nuôi tôm tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng 24
    4.2 Phân tích các khía cạnh kỹ thuật giữa nuôi tôm sú và thẻ chân trắng thâm canh . 25
    4.2.1 Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn 25
    4.2.2 Thời điểm và cơ cấu mùa vụ 25
    4.2.3 Diện tích nuôi 27
    4.2.4 Phương pháp và thời gian cải tạo . 27
    4.2.5 Mật độ và kích cỡ giống thả nuôi .28
    4.2.6 Thức ăn và hệ số chuyển hóa thức ăn .29
    4.2.7 Thuốc hóa chất trong quản lý và phòng trị bệnh .31
    4.2.8 Thời gian nuôi, tỷ lệ sống và năng suất 32
    4.3 Phân tích hiệu quả kinh tế giữa nuôi tôm sú và thẻ chân trắng thâm canh . 33
    4.3.1 Chi phí .33
    4.3.2 Doanh thu 35
    4.3.3 Lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận .36
    Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT . 38
    5.1 Kết luận 38
    5.2 Đề xuất . 38
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 39
    PHỤ LỤC .43
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...