Luận Văn Đánh giá hiệu quả của việc bổ sung Antistress vào thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Đánh giá hiệu quả của việc bổ sung Antistress vào thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)



    MỤC LỤC




    LỜI CẢM TẠ i

    TÓM TẮT . ii

    MỤC LỤC . iii

    DANH SÁCH BẢNG v

    DANH SÁCH HÌNH vi

    Phần 1 ĐẶT VẤN ĐỀ .1

    1.1 Giới thiệu 1

    1.2 Mục tiêu của đề tài . 1

    1.3 Nội dung đề tài 2

    1.4 Thời gian thực hiện đề tài 2

    Phần 2 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    2.1 Tổng quan tình hình nghiên cứu 3

    2.1.1 Hệ thống phân loại 3

    2.1.2 Đặc điểm dinh dưỡng . 3

    2.1.3 Nhu cầu đạm và acid amin . 4

    2.1.4 Nhu cầu chất bột đường . 5

    2.1.5 Nhu cầu chất béo . 5

    2.1.6 Nhu cầu năng lượng . 6

    2.2 Các chất bổ sung vào thức ăn làm tăng sức đề kháng của động vật thủy sản. 7

    2.2.1 Vitamin C 7

    2.2.2 Hoạt chất kích thích hệ miễn dịch 9

    2.3 Tiêu chuẩn ngành về thức ăn hỗn hợp dạng viên cho cá Tra và Ba sa 12

    Phần 3 VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 14

    3.1 Vật liệu nghiên cứu 14

    3.2 Phương pháp nghiên cứu 14

    3.2.1 Hệ thống thí nghiệm . 14

    3.2.2 Thức ăn thí nghiệm 15

    3.2.3 Bố trí thí nghiệm . 15

    3.2.4 Chăm sóc và quản lý 15

    3.2.5 Các chỉ tiêu theo dõi và chỉ tiêu thu mẫu 15

    3.3 Phương pháp thu thập, tính toán và xử lý số liệu . 16

    3.3.1 Chỉ tiêu phân tích 16

    3.3.2 Phương pháp phân tích 16

    3.3.3 Tính toán số liệu 16

    3.3.4 Xử lý số liệu 17

    Phần 4 KÊT QUẢ-THẢO LUẬN 18

    4.1 Các yếu tố môi trường nước thí nghiệm 18

    4.2 Thành phần hóa học của thức ăn thí nghiệm . 20

    4.3 Tỉ lệ sống và sinh trưởng của cá . 22

    4.3.1 Tỉ lệ sống của cá 22

    4.3.2 Sinh trưởng của cá . 23

    4.3.3 Hệ số thức ăn (FCR) và hiệu quả sử dụng đạm (PER) 24

    4.4 Chất lượng cá nuôi . 25

    4.4.1 Thành phần sinh hóa cá tra trước và sau thí nghiệm . 25

    iii 4.4.2 Màu sắc thịt cá sau thí nghiệm 26

    Phần 5

    KẾT LUẬN – ĐỀ XUẤT . 27

    5.1 Kết luận 27

    5.2 Đề xuất . 27

    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 27

     
Đang tải...