Luận Văn đánh giá hiệu quả của một số chủng vi khuẩn vùng rễ triển vọng trong kiểm soát bệnh héo rũ do Nấm FU

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: đánh giá hiệu quả của một số chủng vi khuẩn vùng rễ triển vọng trong kiểm soát bệnh héo rũ do Nấm FUSARIUM OXYSPORUM trên cây Cà Chua trong điều kiện ngoài đồng


    MỤC LỤC​



    LƯỢC SỬ CÁ NHÂN iv



    LỜI CẢM TẠ .v



    LỜI CAM ĐOAN . vi



    MỤC LỤC vii



    DANH SÁCH BẢNG . xi



    DANH SÁCH HÌNH xii



    TÓM LƯỢC . xiii



    MỞ ĐẦU .1



    CHƯƠNG 1 . LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 2



    1.1. ĐẶC TÍNH THỰC VẬT CỦA CÂY CÀ CHUA .2



    1.1.1. Rễ 2



    1.1.2. Thân .2



    1.1.3. Lá 2



    1.1.4. Hoa .3



    1.1.5. Quả .3



    1.1.6. Hạt 3



    1.2. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN NGOẠI CẢNH 3



    1.2.1. Nhiêt độ 3



    1.2.2. Ánh sáng 3



    1.2.4. Đất 4



    1.2.5. Chất dinh dưỡng 4



    1.3. KỸ THUẬT TRỒNG .5



    1.3.1. Bố trí cây trồng .5



    1.3.2. Chuẩn bị đất trồng .5



    1.3.3. Chuẩn bị cây giống 5



    1.3.4. Chăm sóc 5



    1.3.5. Bón phân 6



    1.4. CÁC LOẠI GIỐNG CÀ CHUA 6



    1.5. BỆNH HÉO RỦ DO NẤM Fusarium oxysporum f.sp.



    lycopersici . 7



    1.5.1. Tác nhân, triệu chứng và thiệt hại. 7



    1.5.2. Phân loại 8



    1.5.3. Đặc điểm sinh học, sinh thái 8



    1.5.3.1. Đặc điểm sinh học .8



    1.5.3.2. Sinh thái 9



    1.5.4. Phân bố và ký chủ 9



    1.5.4.1. Phân bố 9



    1.5.4.2. Kí chủ 9



    1.5.5. Sự lưu tồn của nấm Fusarium 10



    1.6. BỆNH KHẢM 11



    1.6.1. Bệnh virus vàng xoăn lá cà chua (Tomato Yellow Leafcurf Virus) 12



    1.6.1.1. Tác nhân, triệu chứng và thiệt hại .12



    1.6.1.2. Đặc điểm phát sinh và phát triển bệnh .12



    1.6.1.3. Biện pháp phòng trừ .13



    1.7. MỐI QUAN HỆ GIỮA CÁC VI SINH VẬT TRONG VÙNG



    RỄ .13



    1.7.1. Sự phân bố vi sinh vật quanh rễ cây 13



    1.7.2. Vai trò của vi sinh vật vùng rễ trong phòng trừ sinh học.14



    1.7.3. Tác động qua lại giữa các chủng vi sinh vật trong đất 14



    1.8. KÍCH THÍCH TÍNH KHÁNG BỆNH BẰNG VI KHUẨN 15



    1.9. CƠ CHẾ ĐỐI KHÁNG CỦA VI KHUẨN 15



    1.10. KHẢ NĂNG KÍCH THÍCH SINH TRƯỞNG CỦA VI



    KHUẨN VÙNG RỄ .17



    1.11. CÁC NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG PGPR TRONG NÔNG



    NGHIỆP. .17



    CHƯƠNG 2 . PHƯƠNG TIỆN – PHƯƠNG PHÁP 21



    2.1. PHƯƠNG TIỆN .21



    2.1.1. Thời gian và địa điểm làm thí nghiệm .21



    2.1.2. Nguồn vi sinh vật đối kháng làm thí nghiệm .21



    2.1.3. Nguồn nấm dùng làm thí nghiệm 21



    2.1.4. Các môi trường dùng để nuôi cây vi sinh vật 21



    2.1.5. Nguồn giống 22



    2.1.6. Đất trồng cà chua .22



    2.1.7. Các vật liệu, dụng cụ dùng làm thí nghiệm .22



    2.1.8. Các hóa chất dùng làm thí nghiệm 23



    2.1.9. Các khâu chuẩn bị: .23



    2.2. TIẾN HÀNH 23



    2.2.1. Các chỉ t iêu theo dõi : .24



    2.2.2. Phân tích số liệu .25



    Chương 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 26



    3.1. TỔNG QUÁT VỀ THÍ NGHIỆM .26



    3.1.1. Tình hình tăng trưởng và phát triển 26



    3.1.2. Tình hình sâu hại khác .26



    3.1.3. Tình hình bệnh hại .27



    3.2. HIỆU QUẢ PHÒNG TRỊ BỆNH HÉO RŨ CÀ CHUA .27



    3.2.1. Tỉ lệ bệnh của các nghiệm thức 27



    3.2.2. Chỉ số bệnh của các nghiệm thức .28



    3.3. THÀNH PHẦN CỦA MỘT SỐ VI SINH VẬT HIỆN DIỆN



    TRONG ĐẤT TRƯỚC VÀ SAU KHI THÍ NGHIỆM 31



    3.4. KHẢ NĂNG KÍCH THÍCH TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁC



    CHỦNG VI KHUẨN VÙNG RỄ .33



    3.4.1. Sự phát triển chiều cao cây 33



    3.4.2. Tỉ lệ trổ hoa 35



    3.4.3. Trọng lượng thân .36



    3.4.4 Trọng lượng rễ 37



    3.4.5. Năng suất trái .38



    3.5. NHỮNG BỆNH PHÁT SINH 41



    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ .47



    a. Kết luận 47



    b. Đề nghị: .47



    TÀI LIỆU THAM KHẢO. 48



    PHỤ BẢNG 52
     
Đang tải...