Luận Văn Đánh giá độc tính của một số loại nước thải công nghiệp bằng các phép thử Test sinh học

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI : Đánh giá độc tính của một số loại nước thải công nghiệp bằng các phép thử Test sinh học



    Chương 1. TỔNG QUAN


    1.1. sơ lược về nước thải
    1.1.1. Phân loại nước thải
    1.1.1.1. Phân loại theo nguồn gốc phát sinh
    1.1.1.2. Phân loại theo quan điểm quản lý môi trường
    1.1.1.3. Phân loại trên quan điểm tác động lên môi trường
    1.2. Nước thải công nghiệp
    1.2.1. Các nguồn phát sinh nước thải và đặc tính nước thải công nghiệp sản xuất bia
    1.2.2. Các nguồn phát sinh nước thải và đặc tính nước thải công nghiệp giấy
    1.2.3. Các nguồn phát sinh nước thải và đặc tính nước thải làng nghề cơ khí
    1.3. Các chỉ tiêu đánh giá nước thải công nghiệp
    1.3.1. Các chỉ tiêu
    1.3.1.1. Các chất hữu cơ
    1.3.1.2. Các chất vô cơ
    1.3.1.3. Hàm lượng chất rắn
    1.3.1.4. Lượng ôxy hoà tan DO
    1.3.1.5. Nhu cầu ôxy sinh hoá
    1.3.1.6. Nhu cầu ôxy hoá học
    1.3.1.7. Các chỉ tiêu khác
    1.3.2. Đánh giá tác động nước thải lên môi trường
    1.3.2.1. LC50
    1.3.2.2. EC50
    1.3.2.3. Động thực vật thuỷ sinh
    1.3.2.3.1.Tác động nước thải lên cá
    1.3.2.3.2.Tác động nước thải lên bèo
    1.3.2.3.3. Tác động nước thải lên vi sinh vật
    1.4. Các phương pháp xử lý nước thải
    1.4.1. Phương pháp cơ học
    1.4.2. Phương pháp hoá học
    1.4.3. Phương pháp hoá lý
    1.4.4. Phương pháp sinh học


    ChươngII: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP


    2.1.Vật liệu
    2.1.1. Mẫu nước thải
    2.1.2. Hoá chất
    2.1.2.1. Hoá chất xác định COD
    2.1.2.2. Hoá chất xác định BOD
    2.1.2.3. Hoá chất làm môi trường nhân giống và nuôi bèo
    2.1.2.4. Hoá chất nhân giống và nuôi vi sinh vật
    2.1.3. Sinh vật thử test
    2.1.3.1.Cá trôi
    2.1.3.2. Bèo tấm
    2.1.3.3.Vi sinh vật
    2.1.4Thiết bị
    2.2. Phương pháp nghiên cứu
    2.2.1. Phương pháp xác định DO
    2.2.2. Phương pháp xác định BOD
    2.2.3. Phương pháp xác địng COD
    2.2.4. Phương pháp xác định pH
    2.2.5. Phương pháp xác định LC50
    2.2.5.1. Phương pháp xác định LC50 đối với cá
    2.2.5.2. Phương pháp xác định LC50 đối với bèo
    2.2.6. Phương pháp xác định EC50
    2.2.6.1. Phương pháp xác định EC50 đối với vi khuẩn


    Chương III. Kết quả và thảo luận


    3.1. Đánh giá các chỉ tiêu của các loại nước thải
    3.1.1. Nước thải nhà máy bia
    3.1.2. Nước thải nhà máy giấy
    3.1.3. Nước thải làng nghề cơ khí
    3.2. Đánh giá độ độc của nước thải lên môi trường
    3.2.1. Độ độc đối với cá
    3.2.1.1. Độ độc của nước thải công nghiệp bia lên cá
    3.2.1.2. Độ độc của nước thải công nghiệp giấy lên cá
    3.2.1.3. Độ độc của nước thải làng nghề cơ khí lên cá
    3.2.2. Độ độc đối với bèo
    3.2.2.1. Độ độc của nước thải công nghiệp bia lên bèo
    3.2.2.2. Độ độc của nước thải công nghiệp giấy lên bèo
    3.2.2.3. Độ độc của nước thải làng nghề cơ khí lên bèo
    3.2.3. Độ độc đối với vi khuẩn
    3.2.3.1. Độ độc của nước thải công nghiệp bia lên vi khuẩn
    3.2.3.2. Độ độc của nước thải công nghiệp giấy lên vi khuẩn
    3.2.3.3. Độ độc của nước thải làng nghề cơ khí lên vi khuẩn




     
Đang tải...