Đồ Án Đánh giá công tác mức lao động sản phẩm bánh kẹp kem tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

Thảo luận trong 'Lao Động' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Đánh giá công tác mức lao động sản phẩm bánh kẹp kem tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị


    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU .
    1
    Phần I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ VIỆC XÂY DỰNG ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP .

    2
    1.1. Khái niệm chung .
    2
    1.2. Phân loại mức lao động .
    3
    1.3. Ý nghĩa và tác dụng của mức lao động trong doanh nghiệp
    4
    1.4. Quá trình sản xuất và các bộ phận quá trình sản xuất
    5
    1.4.1. Quá trình sản xuất
    5
    1.4.2. Phân loại quá trình sản xuất .
    6
    1.4.3. Phân chia quá trình sản xuất
    7
    1.5. Nghiên cứu phương pháp lao động
    9
    1.5.1. Khái niệm và ý nghĩa .
    9
    1.5.2. Trình tự nghiên cứu và hợp lý hóa phương pháp lao động
    10
    1.6. Nghiên cứu tiêu hao thời gian .
    11
    1.6.1. Khái niệm và sự cần thiết phải nghiên cứu .
    11
    1.6.2. Phân loại tiêu hao thời gian lao động
    12
    1.6.2.1. Thời gian trong mức lao động .
    12
    1.6.2.2. Thời gian ngoài mức lao động
    13
    1.6.3. Các phương pháp khảo sát thời gian làm việc .
    14
    1.6.3.1. Chụp ảnh thời gian làm việc
    14
    1.6.3.2. Bấm giờ nguyên công .
    15
    1.7. Phương pháp xác định mức lao động chi tiết (nguyên công) .
    19
    1.7.1. Phương pháp khái quát: .
    19
    1.7.1.1. Phương pháp thống kê
    19
    1.7.1.2. Phương pháp kinh nghiệm
    19
    1.7.2. Phương pháp phân tích
    20
    1.8. Phương pháp xác định mức lao động tổng hợp
    21
    1.8.1. Phương pháp định mức lao động tổng hợp cho đơn vị sản phẩm
    21
    1.8.2. Phương pháp định mức lao động tổng hợp theo định biên
    22
    1.8.3. Đánh giá và nâng cao chất lượng mức lao động
    23
    Phần II: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO CAO CẤP HỮU NGHỊ

    25
    2.1. Khái quát chung về công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị
    25
    2.1.1. Quá trình hình thành
    25
    2.1.2. Quá trình phát triển
    26
    2.1.3. Chức năng và nhiệm vụ của công ty
    27
    2.1.4. Công nghệ sản xuất của một số sản phẩm trong công ty .
    28
    2.1.5. Cách bố trí người lao động trên dây chuyền
    31
    2.1.5.1. Sơ đồ chuyền sản xuất bánh kẹp kem
    31
    2.1.5.2. Sơ đồ mặt bằng phân xưởng đóng gói bánh kẹp kem
    32
    2.1.6. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty
    33
    2.1.7. Tình hình lao động của công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị
    35
    2.1.8. Kết quả hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

    35
    2.1.8.1. Bảng báo cáo kết quả kinh doanh
    36
    2.1.8.2. Bảng cân đối kế toán
    36
    2.2. Thực trạng công tác định mức tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị .

    37
    2.2.1. Lý do nghiên cứu và phân tích công tác định mức lao động tổng hợp tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

    37
    2.2.2. Nghiên cứu và phân tích định mức lao động tổng hợp tại các công đoạn trong sản xuất bánh kẹp kem ở công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

    38
    2.2.3. Phân tích công tác định mức lao động tại một số công đoạn trong quá trình sản xuất bánh kẹp kem tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

    44
    2.2.3.1. Khảo sát công đoạn nấu đường caramen
    44
    2.2.3.2. Khảo sát công đoạn sàng bột mỳ .
    47
    Phần III: ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN HƠN VỀ CÔNG TÁC ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO CAO CẤP HỮU NGHỊ


    51
    3.1. Khảo sát các công đoạn sản xuất bánh kẹp kem tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

    51
    3.1.1. Khảo sát công đoạn sản xuất bán thành phẩm kẹp kem
    51
    3.1.1.1. Với khâu nhào trộn
    54
    3.1.1.2. Với khâu tạo hình bánh
    55
    3.1.1.3. Với khâu lò nướng ra băng tải .
    56
    3.1.1.4. Với khâu xếp, vận chuyển bánh sau nướng
    57
    3.1.2. Khảo sát công đoạn chạy máy gói .
    58
    3.1.2.1. Với khâu chuẩn bị NL, xay đường, đánh kem, lĩnh bao bì, chuyển bánh
    59
    3.1.2.2. Với khâu chạy máy kẹp kem .
    60
    3.1.2.3. Với khâu chạy máy gói .
    61
    3.1.3. Khảo sát công đoạn đóng túi kẹp kem .
    62
    3.1.3.1. Với khâu phục vụ, lĩnh bao bì, chuyển bánh
    63
    3.1.3.2. Với khâu đóng gói ta có
    63
    3.1.3.3. Khảo sát, chụp ảnh bấm giờ ngày lao động của công nhân
    64
    3.2. Đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác định mức lao động tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

    71
    3.2.1. Những khúc mắc trong việc thực hiện định mức lao động của công nhân tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

    71
    3.2.2. Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện công tác định mức tiêu hao thời gian tại công ty cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị .

    72
    3.2.2.1. Giảm thiểu thời gian lãng phí của người công nhân .
    72
    3.2.2.2. Hoàn thiện hơn thời gian nhu cầu của người lao động .
    73
    3.2.2.3. Hoàn thiện thời gian tác nghiệp của người lao động
    74
    3.2.3. Các giải pháp hoàn thiện .
    75
    3.2.3.1. Với người lao động
    75
    3.2.3.2. Về phía doanh nghiệp
    75
    LỜI KẾT .
    76
    Phụ lục 1: Bảng báo cáo kết quả kinh doanh .
    77
    Phụ lục 2: Bảng cân đối kế toán .
    78
     
Đang tải...