Luận Văn Đánh giá chất lượng nước vùng ven biển huyện Kim Sơn - tỉnh Ninh Bình

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Đánh giá chất lượng nước vùng ven biển huyện Kim Sơn - tỉnh Ninh Bình


    Mục lục

    PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    1.1. Tính cấp thiết của đề tài 1
    1.2. Mục đích và yêu cầu. 3
    1.2.1. Mục đích. 3
    1.2.2. Yêu cầu. 3
    PHẦN II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4
    2.1. Khái quát vùng ven biển. 4
    2.2. Đặc điểm tự nhiên vùng ven biển Việt Nam 5
    2.2.1. Vị trí địa lý. 5
    2.2.2. Khí hậu. 5
    2.2.3. Môi trường đất 5
    2.2.4. Môi trường nước. 6
    2.2.5. Môi trường không khí 6
    2.2.6. Đa dạng sinh học. 6
    2.2.7. Ô nhiễm môi trường vùng ven biển. 7
    2.2.8. Các dạng năng lượng trong môi trường ven biển. 7
    2.3. Tình hình nghiên cứu về chất lượng môi trường vùng ven biển Việt Nam 7
    2.3.1. Sự suy giảm về diện tích. 7
    2.3.2. Sự suy giảm chất lượng nước. 8
    2.3.3. Sự suy giảm về đa dạng sinh học. 14
    2.4. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước. 15
    2.4.1. Các chỉ tiêu lý học. 15
    2.4.1.1. Nhiệt độ. 15
    2.4.1.2. Độ màu. 15
    2.4.1.3. Độ đục. 15
    2.4.1.4. Mùi vị 16
    2.4.1.5. Độ nhớt 16
    2.4.1.6. Độ dẫn điện. 16
    2.4 1.7. Tính phóng xạ. 16
    2.4.2. Các chỉ tiêu hóa học. 17
    2.4.2.1. Độ pH 17
    2.4.2.2. Độ kiềm 17
    2.4.2.3. Độ cứng. 18
    2.4.2.4. Độ oxy hóa. 18
    2.4.2.5. Các hợp chất nitơ. 19
    2.4.2.6. Các hợp chất photpho. 20
    2.4.2.7. Các hợp chất silic. 20
    2.4.2.8. Clorua. 20
    2.4.2.9. Sunfat 21
    2.4.2.11. Các hợp chất sắt 21
    2.4.2.12. Các hợp chất mangan. 22
    2.4.2.13. Nhôm 22
    2.4.2.14. Khí hòa tan. 22
    2.4.2.15. Hoá chất bảo vệ thực vật 23
    2.4.2.16. Chất hoạt đồng bề mặt 23
    2.4.3. Các chỉ tiêu vi sinh vật 23
    2.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước vùng ven biển. 24
    PHẦN III: NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 27
    3.1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. 27
    3.1.1. Đối tượng nghiên cứu. 27
    3.1.2. Phạm vi nghiên cứu. 27
    3.2. Nội dung nghiên cứu. 27
    3.3. Phương pháp nghiên cứu. 27
    3.3.1. Thu thập tài liệu thứ cấp: 27
    3.3.2. Thu thập tài liệu sơ cấp: 28
    3.3.3. Phương pháp lấy mẫu: 28
    3.3.5. Phương pháp phân tích trong phòng thí nghiệm: 30
    3.3.6. Phương pháp xử lý số liệu: 31
    3.3.7. Phương pháp đánh giá chất lượng nước: 32
    PHẦN IV: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 33
    4.1. Điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội khu vực nghiên cứu. 33
    4.1.1. Điều kiện tự nhiên. 33
    4.1.1.1. Vị trí địa lý. 33
    4.1.1.2. Điều kiện địa hình, thổ nhưỡng. 33
    4.1.1.3. Điều khí hậu, thuỷ văn. 34
    4.1.1.3.1. Điều kiện khí hậu. 34
    4.1.1.3.2. Điều kiện thủy văn. 36
    4.1.2. Điều kiện kinh tế - xã hội 39
    4.1.2.1. Dân số và lao động. 39
    4.1.2.2. Thực trạng phát triển kinh tê – xã hội 39
    4.2. Hiện trạng sử dụng đất khu vực nghiên cứu. 43
    4.2.1. Đất nông nghiệp. 45
    4.2.2. Đất phi nông nghiệp. 45
    4.2.3. Đất chưa sử dụng. 46
    4.3. Chất lượng nước vùng ven biển huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. 46
    4.3.1. Chất lượng nước giếng khoan khu vực nghiên cứu. 47
    4.3.2. Chất lượng nước vùng sản xuất nông nghiệp. 50
    4.3.3. Chất lượng nước vùng nuôi trồng thủy sản. 55
    4.4. Đánh giá chung chất lượng nước vùng ven biển huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. 63
    4.4.1. Đánh giá chất lượng nước giếng khoan vùng ven biển huyện Kim Sơn. 63
    4.4.2. Đánh giá chất lượng nước sản xuất nông nghiệp vùng ven biển huyện Kim Sơn. 63
    4.4.3. Đánh giá chất lượng nước nuôi trồng thủy sản vùng ven biển huyện Kim Sơn. 64
    4.5. Đề xuât một số biện pháp nâng cao chất lượng nước vùng ven biển huyện Kim Sơn. 65
    PHẦN V: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 68
    5.1. Kết luận. 68
    5.2. Kiến nghị 69
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 70
     
Đang tải...