Đồ Án Đánh giá chất lượng nước mặt phục vụ sản xuất nông nghiệp huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    MỤC LỤC i
    DANH MỤC CÁC BẢNG iii
    DANH MỤC CÁC HÌNH iv
    PHẦN I MỞ ĐẦU 1
    1.1 Tính cấp thiết của đề tài 1
    1.2 Mục đích và yêu cầu nghiên cứu. 2
    1.2.1. Mục đích nghiên cứu. 2
    1.2.2. Yêu cầu. 2
    PHẦN II TỔNG QUAN TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU 3
    2.1. Vai trò của nước đối với con người và sản xuất nông nghiệp. 3
    2.2. Đánh giá chất lượng nước dùng cho sản xuất nông nghiệp. 6
    2.2.1 Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước dùng cho sản xuất nông nghiệp. 6
    2.2.2 Các bộ tiêu chuẩn quy định cho nước sản xuất nông nghiệp. 9
    2.3. Tình hình ô nhiễm nước mặt trên thế giới và Việt Nam . 12
    2.3.1. Tình hình ô nhiễm nước trên thế giới 12
    2.3.2. Tình hình ô nhiễm nước mặt ở Việt Nam. 17
    PHẦN III NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 26
    3.1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. 26
    3.1.1. Đối tượng nghiên cứu. 26
    3.1.2. Phạm vi nghiên cứu. 26
    3.2. Nội dung nghiên cứu. 26
    3.3. Phương pháp nghiên cứu. 26
    3.3.1 Phương pháp thu thập số liệu, tài liệu. 26
    3.3.2. Phương pháp điều tra, khảo sát thực địa. 27
    3.3.3. Phương pháp lấy mẫu. 27
    3.3.4 Phương pháp phân tích mẫu. 30
    3.3.5. Phương pháp so sánh: 30
    3.3.6. Phương pháp xử lý số liệu: 30
    PHẦN IV KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 31
    4.1. Điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của huyện Mỹ Hào. 31
    4.1.1. Điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên của huyện. 31
    4.1.2. Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Hào năm 2010. 35
    4.1.3. Dân số, lao động, việc làm và thu nhập. 38
    4.1.4 Hiện trạng hệ thống thủy lợi của huyện Mỹ Hào. 39
    4.2 Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nước tưới trên địa bàn nghiên cứu. 41
    4.3 Đánh giá chất lượng nước tưới trên hệ thống thủy lợi của khu vực nghiên cứu từ tháng 10/2010 – 3/2011 45
    4.3.1. Đánh giá chất lượng cảm quan của nước khu vực tưới trên hệ thống thủy lợi của Mỹ Hào. 45
    4.3.2 Chất lượng nước thủy lợi của huyện Mỹ Hào tháng 10/2010. 46
    4.3.3. Chất lượng nước thủy lợi của huyện Mỹ Hào tháng 01/2011. 53
    4.3.4. Chất lượng nước thủy lợi của huyện Mỹ Hào tháng 03/2010. 56
    4.4. Đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp khu vực nghiên cứu. 62
    4.4.1. Giải pháp quản lý. 63
    4.4.2. Giải pháp kĩ thuật 64
    PHẦN V KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ. 65
    5.1 Kết luận. 65
    5.2. Kiến nghị 66
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 67
    PHỤ LỤC 70
    1.2 Mục đích và yêu cầu nghiên cứu
    1.2.1. Mục đích nghiên cứu
    - Đánh giá chất lượng nước tưới của huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên phục vụ cho mục đích sản xuất nông nghiệp giai đoạn tháng 10/2010 đến tháng 5/2011.
    - Đề xuất một số giải pháp trong việc cải thiện chất lượng nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.
    1.2.2. Yêu cầu
    - Quá trình lấy mẫu, phân tích mẫu cũng như số liệu đánh giá phải tuân theo Quy chuẩn môi trường Việt Nam của Bộ Tài Nguyên và Môi trường ban hành áp dụng đối với nước mặt phục vụ sản xuất nông nghiệp (QCVN 08:2008/BTNMT)
    - So sánh chất lượng nước trong khu vực nghiên cứu với QCVN 08:2008/BTNMT. Đồng thời đưa ra được một số giải pháp cải thiện chất lượng nước trên địa bàn huyện.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...