Đồ Án Đánh giá chất lượng của dầu đầu cá ngừ thu được bằng phương pháp thủy phân và sự biến đổi của dầu tr

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Lời cảm ơn . i
    MỤC LỤC ii
    DANH MỤC BẢNG . iv
    DANH MỤC HÌNH v
    Lời nói đầu 1


    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU . . 2
    1.1 Tổng quan về cá ngừ và phế liệu cá ngừ . 2
    1.1.1 Tổng quan về cá ngừ 2
    1.1.2 Tình hình khai thác và tiêu thụ cá ngừ 6
    1.1.2.1 Tình hình khai thác và tiêu thụ cá ngừ trên thế giới 6
    1.1.2.2 Tình hình khai thác và tiêu thụ cá ngừ tại Việt Nam. 9
    1.1.3 Phế liệu từ cá và hướng tận dụng phế liệu từ cá . 10
    1.2 Tổng quan về dầu cá . 12
    1.2.1 Tình hình nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ dầu cá 12
    1.2.2 Nguyên liệu sản xuất dầu cá . 15
    1.2.3 Lipit của cá 15
    1.2.4 Các phương pháp sản xuất dầu cá [3] 16
    1.2.4.1 Phương pháp thủy phân bằng enzyme . 16
    1.2.4.2 Phương pháp dùng nhiệt . 18
    1.2.4.3 Phương pháp dùng lực cơ học bằng cách xay, nghiền, ép, ly tâm 18
    1.2.4.4 Phương pháp lạnh đông, tan giá . 18
    1.2.4.5 Phương pháp chiết dầu bằng dung môi hữu cơ . 18
    1.2.4.6 Phương pháp thủy phân bằng dung dịch xút loãng 19
    1.3 Chỉ tiêu chất lượng của dầu cá ( theo TCVN) . 19
    1.4 Những biến đổi của dầu cá trong quá trình bảo quản . 21
    1.4.1 Sự thủy phân của dầu cá 21
    1.4.2 Sự oxi hóa của dầu cá 21
    Chương 2 : ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 23
    2.1 Đối tượng nghiên cứu . 23
    2.1.1 Dầu đầu cá ngừ 23
    2.1.2 Enzyme Flavourzyme . 23
    2.1.3 Vitamin E ( tocopherol) 23
    2.2 Địa điểm nghiên cứu 24
    2.3 Phương pháp nghiên cứu 24
    2.3.1 Xác định thành phần hóa học của đầu cá ngừ 24
    2.3.2 Quy trình tách dầu đầu cá ngừ bằng phương pháp thủy phân . 25
    2.3.3 Xác định hiệu suất thu hồi lipid 27
    2.3.4 Đánh giá chất lượng của dầu đầu cá ngừ 27
    2.3.4.1 Chất lượng cảm quan . 27
    2.3.4.2 Xác định các chỉ tiêu hóa học của dầu đầu cá ngừ 27
    2.3.5 Nghiên cứu ảnh hưởng nhiệt độ bảo quản và thời gian bảo quản tới chất lượng của dầu
    đầu cá ngừ 28
    2.3.6 Phương pháp phân tích 29
    2.3.6.1 Phân tích cảm quan theo phương pháp mô tả . 29
    2.3.6.2 Phương pháp phân tích hóa học 29
    2.3.6.3 Tính tỷ lệ thu hồi lipit từ quá trình thuỷ phân đầu cá ngừ mắt to 30
    2.4 Phương pháp xử lý số liệu . 30
    Chương 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN . 31
    3.1 Kết quả xác định thành phần hóa học của đầu cá ngừ mắt to . 31
    3.2 Hiệu suất thu hồi lipid 31
    3.3 Kết quả đánh giá chất lượng của dầu thu được 32
    3.3.1 Chất lượng cảm quan 32
    3.3.2 Kết quả xác định thành phần hóa học của dầu đầu cá ngừ mắt to . 33
    3.3.3 Thành phần axit béo của dầu đầu cá ngừ 35
    3.4 Kết quả biến đổi của dầu cá trong quá trình bảo quản 38
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN 42
    Tài liệu tham khảo . 43
    Phụ lục
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...