Luận Văn Đặc tính sinh trưởng và tính năng sản xuất của cỏ Paspalum atratum với các mức độ phân bón khác nhau

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Đặc tính sinh trưởng và tính năng sản xuất của cỏ Paspalum atratum với các mức độ phân bón khác nhau tại Thành Phố Cần Thơ



    MỤC LỤC​

    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 59 TRANG GỒM MỤC LỤC :

    DANH SÁCH BIỂU BẢNG i

    DANH SÁCH VIẾT CHỮ TẮT ii

    DANH SÁCH BIỂU ĐỒ iii

    TÓM LƯỢC iv

    CHƯƠNG 1 ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    CHƯƠNG 2 CƠ SỞ LÝ LUẬN 2

    2.1 Nguồn gốc và phân bố 2

    2.2 Đặc điểm sinh học 2

    2.3 Một số yếu tố ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thức ăn xanh 3

    2.4 Thành phần dưỡng chất 8

    2.5 Mật độ gieo trồng 8

    2.6 Các phương pháp phân tích 9

    CHƯƠNG 3 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM 10

    3.1 Điều kiện thí nghiệm 10

    3.1.1 Thời gian và địa điểm thí nghiệm 10

    3.1.2 Đất đai 10

    3.1.3 Nguồn giống 10

    3.2 Phương tiện thí nghiệm 10

    3.3 Phương pháp tiến hành thí nghiệm 10

    3.3.1 Bố trí thí nghiệm 10

    3.3.2 Kỹ thuật trồng 11

    3.3.3 Chuẩn bị đất 11

    3.3.4 Cách bón phân 11

    3.3.5 Chăm sóc 11

    3.3.6 Thời gian thu hoạch 11

    3.4 Các chỉ tiêu theo dõi và cách thu thập số liệu 12

    3.5 Xử lý số liệu 12

    CHƯƠNG 4 KẾT QUẢ THẢO LUẬN 13

    4.1 Sự phát triển chiều cao cây của cỏ Paspalum atratum 13

    4.1.1 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ khác nhaulên sự phát triển chiều cao cây (cm) 13

    4.1.2 Ảnh hưởng của các mức độ phân hóa học khác nhau lên sự phát triển chiều cao cây (cm) 14

    4.1.3 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ và hoá học khác nhau lên sự phát triển chiều cao cây (cm) 16

    4.2 Sự phát triển của chồi của cỏ Paspalum atratum 17

    4.2.1 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ lên sự phát chồi ( chồi/bụi ) 17

    4.2.2 Ảnh hưởng của mức độ phân hóa học lên sự phát chồi (chồi/bụi) 19

    4.2.3 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ và hoá học lên sự phát chồi (chồi/bụi) 20

    4.3 Sự phát triển độ cao thảm của cỏ Paspalum atratum 20

    4.3.1 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ và hoá học lên Sự phát triển độ cao thảm (cm) 20

    4.3.2 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ lên sự phát triển độ cao thảm (cm) 21

    4.3.3 Ảnh hưởng của các mức độ phân hoá học lên sự phát triển độ cao thảm (cm) 22

    4.4 Tính năng sản xuất của cỏ Paspalum atratum 23

    4.4.1 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ lên năng suất của cỏ Paspalum atratum (tấn/ha) 23

    4.4.2 Ảnh hưởng của các mức độ phân hoá học lên năng suất của cỏ Paspalum atratum (tấn/ha) 26

    4.4.3 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ và hoá học lên năng suất của cỏ Paspalum atratum )tấn/ha) 29

    4.5 Giá trị dinh dưỡng 31

    4.5.1 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ lên giá trị dinh dưỡng của cỏ Paspalum atratum (%) 31

    4.5.2 Ảnh hưởng của các mức độ phân hoá học lên giá trị vật chất khô (DM) của cỏ Paspalum atratum %) 32

    4.5.3 Ảnh hưởng của các mức độ phân hữu cơ và hoá học lên giá trị protein thô (CP) của cỏ Paspalum atratum (%DM) 33

    CHƯƠNG 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 35

    5.1 Kết luận 35

    5.2 Đề nghị: 35

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 36
     
Đang tải...