Báo Cáo Đặc điểm và thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần tư vấn & xây lắp Vinh Thăng

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài:
    ĐẶC ĐIỂM VÀ THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY LẮP VINH THĂNG
    LỜI MỞ ĐẦU

Đối với bất cứ một doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh nào thì mục tiêu lớn nhất mà họ đặt ra là tối đa hoá lợi nhuận. Để đạt được mục tiêu đó doanh nghiệp cần phải nỗ lực cố gắng không ngừng từ việc cải tiến mẫu mã, giảm thiếu chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm đến việc tổ chức tốt công tác bán hàng. Có như vậy, doanh nghiệp mới có khả năng tăng doanh thu, mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy quá trình sản xuất được liên tục và thực hiện tái sản xuất.
    Một trong những cơ sở để đánh giá khả năng trình độ tổ chức quản lý và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là lợi nhuận. Việc xác định đúng đắn chỉ tiêu này sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận được hướng đi hợp lý trong thời gian tiếp theo.
    Điện là loại hàng hoá đặc biệt, có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong mọi quá trình kinh tế và sinh hoạt của người dân. Trong giai đoạn hiện nay, nước ta đang tiến lên thành một nước công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì năng lượng điện lại càng có vị trí quan trọng. Chính vì vậy, quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và quản lý sử dụng vốn nói riêng của các doanh nghiệp điện năng có hiệu quả hay không có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của nền kinh tế và sinh hoạt của người dân.

Công ty cổ phần tư vấn và xây lắp Vinh Thăng là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản – xây dựng, thi công các công trình điện. Công ty đã và đang từng bước vươn lên khẳng định vị trí của mình trên thị trường .

Sau gần một tháng thực tập tại công ty, em đã học hỏi được nhiều kiến thức thực tiễn, đã áp dụng kiến thức được học ở trường vào môi trường thực tế. Mặc dù còn nhiều hạn chế do khả năng có hạn và bước đầu đi vào thực tế, song dưới sự chỉ dẫn của cô giáo Đoàn Phương Thảo cùng với các cô chú, anh chị đang làm việc tại công ty Vinh Thăng, em đã hoàn thành Báo cáo tổng hợp về tình hình hoạt động của công ty, đây sẽ là bước mở đầu để em có điều kiện thực hiện tốt Báo cáo chuyên đề thực tập tốt nghiệp. Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của cô giáo Đoàn Phương Thảo, cùng các cô chú, anh chị ở công ty Vinh Thăng đã giúp em trong quá trình thực tập và hoàn thành báo cáo này. Bài báo cáo còn nhiều thiếu sót, em rất mong được sự góp ý của thầy cô.

Trong báo cáo thực tập có những nội dung chính như sau:
    Chương 1: Tổng quan chung về đơn vị thực tập - Công ty cổ phần tư vấn & xây lắp Vinh Thăng
    Chương 2: Đặc điểm và thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty
    Chương 3: Một số nhận xét về Công ty

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU 2
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & XÂY LẮP VINH THĂNG . 4
    I. GIỚI THIỆU CHUNG : 4
    1. Giới thiệu chung 4
    2. Ngành nghề kinh doanh 4
    3. Danh sách cổ đông sáng lập 5
    II. NĂNG LỰC CÔNG TY 5