Báo Cáo Đặc điểm tình hình hoạt động của Khoa Quản Lý Đào Tạo Quốc Tế

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài
    Đặc điểm tình hình hoạt động của Khoa Quản Lý Đào Tạo Quốc Tế

Lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Quản Lý Đào Tạo Quốc Tế

Trường ĐHKTQ được thành lập vào năm 1956, cho đến nay đã đào tạo được 46 khoá cử nhân kinh tế. Nhiều sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan của chính phủ, Nhà nước và các doanh nghiệp. Trường được coi là trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành kinh tế và quản trị kinh doanh.

Năm 1980 Khoa Sau đại học, trường ĐHKTQD đã được thành lập với nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng và quản lý các chương trình đào tạo Sau đại học cho phù hợp với tình hình mới.

Tiền thân là Văn phòng quản lý dự án thuộc Khoa Sau đại học, Khoa Quản lý đào tạo quốc tế (QLĐTQT) được thành lập vào ngày 18/12/2003 với mục tiêu tập trung nguồn nhân lực, phát huy tối đa các thế mạnh của Trường trong quản lý và phát triển các chương trình, dự án hợp tác đào tạo với các trường ĐH và các tổ chức quốc tế tiến tới xây dựng các chương trình đạt chuẩn mực quốc tế của chính ĐHKTQD.

Ngay từ khi mới thành lập, chiến lược phát triển chung của Khoa QLĐTQT đã được xác định là phát triển các chương trình, dự án hợp tác đào tạo với nước ngoài, nâng cao uy tín và các chất lượng các chương trình đào tạo, tiến tới xây dựng và thực hiện những chương trình đào tạo đạt chuẩn mực của chính ĐHKTQD và cùng với việc đó là nâng cao uy tín của Khoa và Trường. Trên cơ sở đó Khoa có 5 chương trình đào tạo và dự án đang thực hiện: