Luận Văn Đặc điểm sinh học, chỉ tiêu sản xuất và giải pháp kỹ thuật nâng cao năng suất chất lượng giống ong m

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LUẬN ÁN TIẾN SỸ NÔNG NGHIỆP - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆPTrang
    Lời cam đoan i
    Lời cảm ơn ii
    Mục lục iii
    Danh mục các ký hiệu, các chữ viết tắt vi
    Danh mục các bảng vii
    Danh mục các hình ix
    MỞ ĐẦU 1
    1 Tính cấp thiết của vấn đề nghiên cứu 1
    2 Mục đích nghiên cứu 2
    3 Ý nghĩa khoa học và thực tiễn 3
    4 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3
    5 Điểm mới của luận án 4
    CHƯƠNG 1 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 5
    1.1 Cơ sở khoa học của vấn đề nghiên cứu 5
    1.1.1 Cơ sở lý thuyết về di truyền số lượng và chọn giống vật nuôi 5
    1.1.2 Các loài ong mật Apis mellifera và quá trình nhập giống ong Ý vào Việt Nam 6
    1.1.3 Cơ sở khoa học nghiên cứu các chỉ tiêu hình thái ong thợ 9
    1.1.4 Cơ sở khoa học nghiên cứu đặc điểm sinh học ong mật 10
    1.1.5 Cơ sở khoa học của việc chọn lọc giống ong và tạo chúa chia đàn 23
    1.1.6 Các phương pháp chọn lọc và lai tạo trong công tác giống ong mật 29
    1.2 Tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước về giống ong mật 32
    1.2.1 Tình hình nghiên cứu ngoài nước 32
    1.2.2 Tình hình nghiên cứu trong nước 36
    CHƯƠNG 2 VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 43
    2.1 Vật liệu, thời gian và địa điểm nghiên cứu 43
    2.2 Nội dung nghiên cứu 45
    2.3 Phương pháp nghiên cứu 45
    2.3.1 Điều tra thu thập số liệu 45
    2.3.2 Xác định đặc điểm hình thái của ong thợ 45
    2.3.3 Xác định đặc điểm sinh học, sản xuất của ong chúa và ong đực 47
    2.3.4 Các chỉ tiêu sản xuất khác 49
    2.3.5 Thí nghiệm chọn lọc đại trà, sản xuất ong chúa, ong đực giống 50
    2.3.6 Xử lý số liệu 51
    CHƯƠNG 3 KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 52
    3.1 Đánh giá tiềm năng phát triển, hiện trạng phát triển và tiêu thụ sản phẩm của nghề nuôi ong Ý A. m. l. Spinola tại Đăk Lăk 52
    3.1.1 Đặc điểm địa hình, thời tiết, mùa vụ cây nguồn mật tại Đăk Lăk 52
    3.1.2 Hiện trạng phát triển nghề nuôi ong Ý tại Đăk Lăk 58
    3.2 Đặc điểm hình thái, sinh học sản xuất của ong chúa, ong thợ và ong đực giống ong Ý A. m. l. Spinola nuôi tại Đăk Lăk 70
    3.2.1 Đặc điểm sinh học sản xuất ong thợ giống ong Ý A. m. l. Spinola nuôi tại Đăk Lăk 70
    3.3 Đánh giá giải pháp kỹ thuật nâng cao chất lượng giống ong Ý
    A. m. l. Spinola tại Đăk Lăk 87
    3.3.1 Đánh giá kết quả chọn lọc đối với ong thợ 87
    3.3.2 Kết quả chọn lọc khối lượng ong đực giống ong Ý A. m. ligustica Spinola nuôi tại Đăk Lăk 92
    3.3.3 Kết quả chọn lọc ong chúa tơ giống ong Ý A. m. l. Spinola nuôi tại Đăk Lăk 94
    3.3.4 Đánh giá các giải pháp kỹ thuật chọn lọc tới chất lượng của ong chúa Ý A. m. l. Spinola nuôi tại Đăk Lăk 112
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 119
    1 Kết luận 119
    2 Đề nghị 120
    Danh mục các công trình khoa học đã công bố có liên quan đến luận án 121
    Tài liệu tham khảo 122
    Phụ lục 132
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...