Giáo Trình đa dạng hóa các môi trường sản xuất bacterial cellulose từ vi khuẩn acetobacter xylinum

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    CHƯƠNG TRANG
    LỜI CẢM TẠ iii
    TÓM TẮT iv
    MỤC LỤC vi
    DANH SÁCH CHỮ VIẾT TẮT ix
    DANH SÁCH CÁC BẢNG x
    DANH SÁCH CÁC HÌNH xi
    1. MỞ ĐẦU 1
    1.1 Đặt vấn đề 1
    1.2 Mục đích 2
    1.3 Yêu cầu 2
    2. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1 Giới thiệu chung về thạch dừa 3
    2.2 Đặc điểm của vi khuẩn acetic và vi khuẩn Acetobacter xylinum
    trong quá trình lên men tạo BC 4
    2.2.1 Vi khuẩn acetic 4
    2.2.1.1 Đặc điểm hình thái 4
    2.2.1.2 Đặc điểm sinh trưởng 6
    2.2.1.3 Phân loại vi khuẩn acetic 7
    2.2.2 Vi khuẩn Acetobacter xylinum 9
    2.2.2.1 Đặc điểm hình thái 10
    2.2.2.2 Đặc điểm sinh lý – sinh hoá 11
    2.2.2.3 Chức năng sinh lí của cellulose đối với A. xylinum 12
    2.3 Bacterial cellulose (BC) 12
    2.3.1 Sơ lược về lịch sử nghiên cứu sự hình thành BC 12
    2.3.2 Cấu trúc của BC 13
    2.3.3 Đặc điểm của BC 14
    2.3.4 Quá trình sinh tổng hợp BC từ vi khuẩn A. xylinum 15
    2.3.5 Ứng dụng của BC 17
    2.4 Thành phần nguyên liệu sử dụng trong sản xuất BC 18
    2.4.1 Nước dừa già 18
    2.4.2 Nước cốt dừa 21
    2.4.3 Nước dứa 23
    3. VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM 25
    3.1 Thời gian và địa điểm thực hiện 25
    3.2 Vật liệu – Hoá chất – Trang thiết bị 25
    3.3 Môi trường dinh dưỡng 26
    3.3.1 Môi trường hoạt hóa 26
    3.3.2 Môi trường nhân giống và giữ giống 26
    3.3.3 Môi trường thí nghiệm 26
    3.4 Nội dung và phương pháp thí nghiệm 27
    3.4.1 Thuần khiết giống và nhân giống đã thuần khiết 27
    3.4.2 So sánh hiệu quả hoạt hóa giống bằng môi trường I
    và môi trường I có bổ sung dung dịch Skeggs & Wright 27
    3.4.3 Khảo sát sự hình thành BC trên môi trường nước cốt dừa 28
    3.4.4 Khảo sát sự hình thành BC trên môi trường nước dứa 29
    3.4.5 So sánh sinh khối BC thô thu hoạch từ môi trường nước dừa,
    nước cốt dừa và nước dứa 30
    3.4.6 Khảo sát ảnh hưởng của các loại acid đến quá trình lên men
    tạo BC 31
    3.4.7 Các phương pháp đánh giá 31
    4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 32
    4.1 Thuần khiết giống và nhân giống đã thuần khiết 32
    4.1.1 Quan sát đại thể 32
    4.1.2 Quan sát vi thể 32

    4.2 So sánh hiệu quả hoạt hoá giống bằng môi trường I
    và môi trường I có bổ sung dung dịch Skeggs & Wright 33
    4.3 Khảo sát sự hình thành BC trên môi trường nước cốt dừa 35
    4.4 Khảo sát sự hình thành BC trên môi trường nước dứa 37
    4.5 So sánh sinh khối BC thô thu hoạch từ môi trường nước dừa,
    nước cốt dừa và nước dứa 38
    4.6 Ảnh hưởng của các loại acid đến quá trình lên men tạo BC 40
    4.7 So sánh giá trị kinh tế giữa các loại môi trường lên men
    sản xuất BC 41
    5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 44
    5.1 Kết luận 44
    5.2 Đề nghị 44
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 45
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...