Luận Văn Công tác trả lương tại Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Thực trạ

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Công tác trả lương tại Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Thực trạng và giải pháp


    MỤC LỤC

    ​PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BIA - RƯỢU - NƯỚC GIẢI KHÁT HÀ NỘI VÀ CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN LỰC TẠI TỔNG CÔNG TY


    1.1.TỔNG QUAN VỀ TỔNG CÔNG TY

    1.1.1. Thông tin chung về Tổng công ty

    1.1.2. Quá trình hình thành và phát triển của TCT

    1.1.3. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh

    1.1.4. Đặc điểm quy trình công nghệ và quá trình sản xuất bia

    1.1.4.1 Nguyên liệu chính

    1.1.4.2 Quy trình sản xuất bia Hà Nội

    1.1.4.3 Đặc điểm công nghệ kỹ thuật

    1.1.5.Cơ cấu tổ chức của TCT CP bia-rượu– NGK HN

    1.1.5.1. Sơ đồ tổ chức công ty mẹ

    1.1.5.2. Chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, bộ phận trong TCT

    1.2. Tổ chức công tác quản trị nhân lực tại TCT CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội

    1.2.1.Quan điểm của người lãnh đạo cấp cao về công tác quản trị nhân lực

    1.2.2.Khái lược về bộ máy thực hiện chức năng quản trị nhân lực

    1.2.3. Sự phân cấp quản lý nhân lực trong TCT

    1.2.4.Thực trạng công tác quản trị nhân lực tại TCT

    1.2.4.1. Công tác hoạch định nnl tại tct

    1.2.4.2. Phân tích và thiết kế công việc

    1.2.4.3. Biên chế nhân lực

    1.2.4.4. Đào tạo và phát triển

    1.2.4.5. Đánh giá thực hiện công việc

    1.2.4.6. Thù lao lao động tại TCT CP bia-rượu-NGK HN

    1.2.4.7 Quan hệ lao động

    1.2.4.8. Quản lý hồ sơ nhân sự

    1.3.Thực trạng nguồn nhân lực tại TCT

    1.3.1.Cơ cấu lao động theo độ tuổi

    1.3.2.Cơ cấu lao động theo giới tính

    1.3.3.Cơ cấu lao động theo trình độ

    1.4. Nội dung tiền lương

    1.4.1. Hệ thống thang bảng lương đang áp dụng

    1.4.2. Hệ thống tiền thưởng, phụ cấp lương và các chế độ phúc lợi

    1.4.2.1. Hệ thống tiền thưởng

    1.4.2.2. Phụ cấp lương

    1.4.2.3. Các chế độ phúc lợi

    1.4.3. Xác định đơn giá sản phẩm và đơn giá tổng hợp


    PHẦN II: CHUYÊN ĐỀ CHUYÊN SÂU

    I. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ TIỀN LƯƠNG VÀ CÔNG TÁC TRẢ LƯƠNG TRONG DOANH NGHIỆP

    1. Lý luận chung về tiền lương

    1.1. Khái niệm về tiền lương

    1.2. Bản chất của tiền lương

    1.3. Vai trò của tiền lương

    2. Lý luận chung về công tác trả lương trong doanh nghiệp

    2.1. Một số khái niệm

    2.2. Các nội dung của công tác trả lương trong doanh nghiệp

    2.2.1. Cách xác định quỹ tiền lương

    2.2.2. Xây dựng các hình thức trả lương

    2.3. Những nhân tố ảnh hưởng tới vấn đề trả lương trong doanh nghiệp

    2.3.1. Bộ máy thực hiện công tác trả lương cho Doanh nghiệp

    2.3.2. Người lao động

    2.3.3. Quy mô, loại hình doanh nghiệp

    2.3.4. Những quy định của Pháp luật về tiền lương

    2.4. Sự cần thiết nghiên cứu vấn đề trả lương trong doanh nghiệp

    II. Thực trạng trả lương tại TCT CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội

    1. Các nhân tố ảnh hưởng đến vấn đề trả lương tại Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu - Nước giải khát Hà Nội

    1.1 Các yếu tố bên ngoài

    1.1.1. Chế độ chính sách về tiền lương của Nhà nước

    1.1.2. Thị trường lao động

    1.2. Các đặc điểm kinh tế kỹ thuật của Tổng công ty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội ảnh hưởng đến công tác trả lương

    1.2.1. Đặc điểm ngành nghề và hoạt động sản xuất kinh doanh

    1.2.2. Đặc điểm máy móc thiết bị của Tổng công ty

    1.2.3. Đặc điểm về lao động của Tổng công ty

    1.2.3.1. Quy mô về lao động

    1.2.4.Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty

    2. Thực trạng vấn đề trả lương tại TCT CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội

    2.1 Nguồn hình thành quỹ tiền lương tại TCT

    2.1.1Xác định tiền lương bình quân của TCT

    2.1.2. Xác định tổng số lao động tính lương

    2.2. Xác định đơn giá tiền lương của Tổng công ty

    2.3. Xác định quỹ tiền lương thực hiện của TCT

    2.4. Sử dụng quỹ tiền lương

    2.5. Xác định tiền lương bình quân giao cho các đơn vị, bộ phận

    2.6. Xác định đơn giá tiền lương cho từng đơn vị

    2.7. Phân phối tiền lương cho người lao động

    2.7.1. Cách tính lương đối với lao động gián tiếp

    2.7.2.Cách tính lương đối với lao động trực tiếp sản xuất

    2.8. Công tác tổ chức chi trả lương tại Tổng công ty

    2.8.1. Số lần và thời gian chi trả

    2.8.2. Phương pháp chi trả

    2.9. Những kết luận rút ra từ phân tích thực trạng vấn đề trả lương tại Tổng công ty cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội

    2.9.1.Những thành tựu đã đạt được

    2.9.2.Những mặt tồn tại

    III. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác trả lương tại Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội

    3.1.Phương hướng hoàn thiện công tác trả lương tại TCT Cổ Phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội

    3.2.Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác trả lương tại Tổng công ty

    3.2.1. Nâng cao hiệu quả công tác đánh giá thực hiện công việc của người lao động

    3.2.2.Nâng cao hiệu quả hoạt động phân tích công việc

    3.2.3.Về định mức lao động

    3.2.4.Về cán bộ quản lý tiền lương

    3.2.5.Về hình thức trả lương

    3.2.6.Một số giải pháp khác


    KẾT LUẬN

    DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
     
Đang tải...