Chuyên Đề Công nghiệp sản xuất bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Bia (beer) là thứ đồ uống có rượu nhẹ được chế biến từ thóc malt (đại mạch nảy mầm) và hoa houblon. Vai trò của bia đã được khẳng định từ 5000 năm trước công nguyên và ngày nay không nước nào trên thế giới là không sản xuất hoặc tiêu thụ bia. Có nhiều nước, mức sản xuất và tiêu thụ bia là 140 – 160 lít/năm cho một đầu người. Ở nước ta, mức độ này khoảng 5 – 8 lít.
    Nhằm có một tài liệu hoàn chỉnh về công nghiệp sản xuất bia, nay tôi thực hiện tập tài liệu này với mục đích củng cố lại kiến thức tổng quát về bia, nghiên cứu chi tiết quy trình công nghệ cũng như cách thức tiến hành một quá trình sản xuất bia ở dạng công nghiệp.
    Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi sai sót, mong đọc giả góp ý để các tài liệu về sau sẽ hoàn chỉnh hơn.


    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    1.1.Tổng quan về công nghiệp sản xuất bia
    CHƯƠNG 2. NGUYÊN LIỆU
    2.1. Nguyên liệu
    2.1.1. Nước
    2.1.2. Thóc malt
    2.1.3. Hoa hublon
    2.1.4. Các nguyên liệu tinh bột
    CHƯƠNG 3. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BIA
    3.1. Sơ đồ công nghệ sản xuất bia
    3.2. Nấu – đường hóa hay quá trình chuẩn bị dịch lên men
    3.3. Men bia
    3.4. Lên men
    3.5. Hoàn thành sản phẩm
    3.5.1. Lọc – bão hòa CO[SUB]2[/SUB]
    3.5.2. Đóng chai
    3.5.3. Hấp bia

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...