Đồ Án Công nghệ xử lý nước thải nhà máy Bia Sài Gòn

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC



    A. GIỚI THIỆU 5

    B. MÔ TẢ CÔNG NGHỆ
    9
    I. Nước thải của công nghệ sản xuất bia bao gồm
    II. Xử lý nước thải
    III. Thuyết minh qui trình
    IV. Một số hình ảnh về qui trình
    V. Thông số đầu vào và các chỉ tiêu đầu ra
    C. ĐÁNH GIÁ CÔNG NGHỆ 23

    D. HOẠCH ĐỊNH CÔNG NGHỆ 25
    I. Các phương án cho viêc xử lý nước thải
    II. Các công nghệ xử lý nước thải tiên tiến
    E. KẾT LUẬN 27
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .28


    A. GIỚI THIỆU:

    ã Cùng với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, quá trình đô thị hoá ở nước ta đang diễn ra với tốc độ khá nhanh,các công ty,xí nghiệp mọc lên như nấm.Bên cạnh sự xuất hiện của các công ty ,xí nghiệp ấy thì ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát cũng đã có mặt trên thị trường từ rất sớm.Điển hình trong ngành công nghiệp này là ngành sản xuất bia,do nhu cầu của thị trường, chỉ trong một thời gian ngắn, ngành sản xuất bia có những bước phát triển mạnh mẽ thông qua việc đầu tư và mở rộng các nhà máy bia có từ trước và xây dựng các nhà máy bia mới thuộc Trung ương và địa phương, các nhà máy liên doanh với các hãng bia nước ngoài.
    ã Ở Việt Nam, trong những năm qua,ngành sản xuất Bia đã phát triển rất mạnh và có đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, cũng giống như các ngành chế biến thực phẩm khác, nước thải của các nhà máy bia là vấn đề nghiêm trọng đối với môi trường và con người
    ã Nước thải cần phải xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường là một yêu cầu cấp thiết để bảo vệ môi trường. Nhóm chúng em tập trung nghiên cứu quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn.
    ã Lịch sử phát triển của Sabeco gắn liền với quá trình phát triển mạnh mẽ và bền vững của thương hiệu bia Sài Gòn, thương hiệu dẫn đầu của Việt Nam.
    ã 2003 Thành lập Tổng công ty Bia - Rượu - NGK Sài Gòn SABECO trên cơ sở Công ty Bia Sài Sòn và tiếp nhận các thành viên mới:
    - Công ty Rượu Bình Tây
    - Công ty Nước giải khát Chương Dương
    - Nhà máy Thủy tinh Phú Thọ
    - Công ty Thương mại Dịch vụ Bia - Rượu - NGK Sài Gòn

    2004 Thành lập Tổng công ty Bia - Rượu - NGK Sài Gòn SABECO chuyển sang tổ chức và hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con theo quyết định số 37/2004/QĐ-BCN của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp.
    2006 Hoàn chỉnh hệ thống phân phối trên toàn quốc với 8 Công ty CPTM SABECO khu vực
    2007 Tổng công ty Bia - Rượu - NGK Sài Gòn SABECO liên tục phát triển lớn mạnh với chủ đạo là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Bia Sài Gòn và đầu tư mới trên nhiều lĩnh vực, sản phẩm khác.
    Hiện nay Tổng công ty Bia - Rượu - NGK Sài Gòn SABECO có tổng cộng 28 thành viên.

    ã Công nghiệp sản xuất bia tạo nên một lượng lớn nước thải xả vào môi trường. Hiện nay tiêu chuẩn nước thải tạo thành trong quá trình sản xuất bia là 8-14 lít nước thải/ lít bia, phụ thuộc vào công nghệ và các loại bia sản xuất. Các loại nước thải này chứa hàm lượng lớn các chất lơ lửng, COD và BOD dễ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy các loại nước thải này cần phải xử lý trước khi xả ra nguồn nước tiếp nhận.
    ã Qua nhiều tuần tập trung tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia sài gòn chúng em có được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Nhóm chúng em xin chân thành cảm ơn thẩy Lê Kỳ Sơn, các thầy cô trong khoa kinh tế và các cô chú công nhân viên nhà máy bia Sài Gòn đã giúp chúng em hoàn thành được đề tài này.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...