Đồ Án Công nghệ và thiết bị sản xuất bia năng suất 40 triệu lít/ năm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời Nói Đầu 1
    Phần 1: Tổng quan công nghệ và thiết bị sản xuất bia I.Tình hình sản xuất và tieu thụ bia trên thế giới . II.Tình hình sản xuất và tiêu thụ ở Việt Nam .
    III.Công nghệ và thiết bị
    1. Nguyên liệu 2. Nghiền gạo
    3. Hồ hóa .
    4. Đường hóa .
    5. Lọc dịch đường .
    6. Nấu hoa 7. Lắng xoáy 8. Lạnh nhanh và bổ sung khí O[SUB]2 [/SUB] cho dịch lên men 9. Lên men 10. Lọc trong bia 11. Bão hòa CO[SUB]2[/SUB]. 12. Hoàn thiện sản phẩm IV.Thiết bị sản xuất bia 2. Thiết bị cho phân xưởng lên men

    1. Thiết bị trong phân xưởng nấu

    3. Thiết bị cho phân xưởng hoàn thiện 4. Phân tích V.Chọn địa điểm xây dựng nhà máy Phân 2:Tính công nghệ và thiết bị 1. Cân, gầu tải . 2. Máy nghiền 3. Nồi hồ hoá 4. Nồi đường hoá . 5. Thùng lọc đáy bằng . 6. Nồi nấu hoa . 7. Thùng chứa trung gian . 8. Thùng lắng xoáy . 9. Thiết bị lạnh nhanh và sục khí 10. Thùng nước nấu 11. Hệ thống cip nấu 11. Tank lên men 12. Thiết bị nhân giống cấp II 13. Thiết bị nhân giống cấp I 14. Thiết bị rửa men sữa kết lắng . 15. Thiết bị hoạt hoá men 16. Hệ thống cip lạnh 17. Thiết bị lọc trong bia 18. Thùng tàng trữ và bão hoà CO[SUB]2[/SUB] 19. Hệ thống chiết bock .
    Phần 3:Tính năng lượng-xây dựng và vệ sinh . 1. Lượng nhiệt lạnh cần cấp cho thiết bị lạnh nhanh 2. Lượng nhiệt lạnh cấp cho khu tank lên men . 3. Lượng nhiệt lạnh cấp cho hệ thống cấp men giống 4. Lượng nhiệt lạnh cấp cho phân xưởng hoàn thiện 5. Hệ thống lạnh IV. Tính hơi 1. Lượng hơi cấp cho nồi hồ hoá . 2. Lượng hơi cấp cho nồi đường hoá . 3. Lượng hơi cấp cho nồi nấu hoa 4. Lượng hơi cấp cho thiết bị đun nóng nước 5. Lượng hơi cấp cho phân xưởng hoàn thiện 6. Lượng nhiên liệu cho nồi hơi V. Tính nước . 1. Lượng nước dùng cho phân xưởng nấu . 2. Lượng nước dùng cho phân xưởng lên men 3. Lượng nước dùng cho phân xưởng hoàn thiện 4. Lượng nước dùng cho các hoạt động khác của nhà máy VI. Tính điện . 1. Phụ tải chiếu sáng . 2. Xác định các thông số của hệ thống điện . 3. Tính điện năng tiêu thụ hàng năm . Phần 4:Kết luận .
    Công nghệ và thiết bị sản xuất bia năng suất 40 triệu lít/ năm
    Lời Nói Đầu
    Bia là một loại đồ uống giải khát hiện rất được ưa chuộng ở nước ta cũng như trên thế giới. Bia có màu sắc, hương vị đặc trưng, dễ dàng phân biệt với các loại đồ uống khác. Được sản xuất từ các nguyên liệu chính là malt đại mạch, hoa hublon . bia đem lại giá trị dinh dưỡng, một lít bia cung cấp 400 – 450kcal, bia có khả năng kích thích tiêu hoá, giúp cơ thể khoẻ mạnh khi dùng với liều lượng thích hợp và đặc biệt còn có tác dụng làm giảm nhanh cơn khát của người uống nhờ đặc tính bão hoà CO[SUB]2[/SUB]. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bia ra đời từ khoảng 7000 năm trước Công nguyên, bắt nguồn từ các bộ lạc cư trú ven bờ sông Lưỡng Hà, sau đó được truyền sang các châu lục khác thông qua quá trình trao đổi, buôn bán giữa các bộ lạc. Trong quá trình tìm kiếm nguyên liệu phụ để tăng chất lượng cho bia, người ta nhận thấy hoa houblon mang lại cho bia hương vị rất đặc biệt và nhiều đặc tính quý giá. Hiện nay, hoa hublon vẫn là nguyên liệu không thể thay thế trong sản xuất bia. Đến thế kỷ XIX Louis Pasteur xuất bản cuốn sách về bia đã tạo ra ngành công nghiệp sản xuất bia dưới ánh sáng khoa học, cùng với sự phát triển của các ngành khoa học khác quy trình công nghệ sản xuất bia đang ngày càng trở nên hoàn thiện. Chính vì vậy, bia đã trở thành loại đồ uống được ưa chuộng nhất hiện nay, được sản xuất và tiêu thụ ngày nhiều trên phạm vi toàn thế giới.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...