Báo Cáo Công nghệ thu hoạch nhân cà phê

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU

    I. Giới thiệu về cà phê
    1. Sơ lược về cà phê trên thị trường thế giới
    Cà phê được trồng và chế biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu ở những vùng xích đạo có khí hậu nhiệt đới như: Việt Nam, Indonêxia,Malaixia, Aán Độ, Brazin
    Hàng năm sản lượng cà phê nhân toàn cầu đạt tới 4.5đến 5 triệu tấn, phần lớn là để xuất khâủ sang các nước phát triển là nơi có mức sống cao và cà phê trỡ thành nhu yếu phẩm trong cuộc sống bình thường của mỗi người dân.
    2. Cà phê ở Việt Nam
    Cà phê được đưa vào trồng ở Việt Nam từ 1875,trước hết là tại Hà nam, Quảng Bình và komtum Đầu thế kỷ 20 trở đi thì cà phê được trồng trên quy moô lớn của càc đồn điền Pháp, Nghệ An, Đắc Lắc, Lâm Đồng nhưng tổng diện tích không qúa vài ngàn hecta. Ở miền nam trước ngày giãi phóng,1975 diện tích cà phê khoảng 10.000ha,tại Đacé Lắc 7000ha,Lâm Đông 1.700 ha và Đồng Nai 1.100 ha.
    Ở miền Bắc cà phê trồng trong những nămtrước đây chủ yếu là cà phê chè(Arabica)năng suất từ 400-600kg/ha, một số nơi có năng suất cao 1tấn/ha. Hạn chế lớn nhất đôí với việc trồng cà phêchè ở Miền Bắc là do tắc hại của sâu bệnh. Sâu đục thân (xylotrechos quadriper) và bệnh rỉ sắt cà phê (hemilia vastatric) laà 2 đối tượng sâu bệnh nguy hiểm nhất. Do điều kiện sinh thaí không phù hợp,đặc biệt có mùa đông giá lạnh kéo dài,vì vậy cà phê vối khó có khả năng phát triển .
    Ở miền Nam trước ngày giải phóng, chủ yếu là giống cà phê vối (Robusta),một số cà phê được trồng ở Lâm Đồng, năng suất thường đạt trên 1 tấn /ha.ở một số đồn điền có quy mô vừa và nhỏ đạt năng suất 2-3 tấn/ha. Ngày nay trong cơ chế quản lý mới được áp dụng, do đó năng suất tăng nhanh. Cà phê Việt Nam sẽ là một hàng quan trọng trên thị trường thế giới và sẽ đem lại nguồn lợi xứng đáng trong kinh tế quốc doanh .

    MỤC LỤC

    CHƯƠNG 1 : MỞ ĐẦU 1
    I. Giới thiệu về cà phê 1
    1. Sơ lược về cà phê trên thị trường thế giới 1
    2. Cà phê ở Việt Nam 1
    II. Phân loại giống cà phê 2
    1. Giống Arabica 2
    2. Giống Robusta 2
    3. Giống Chari 2
    III. Cấu tạo qủa cà phê 2
    CHƯƠNG II: QUY TRÌNH THU NHẬN CÀ PHÊ NHÂN 3
    I. phương pháp ướt 3
    1. Nguyên liệu: 5
    2. Phân loại quả và tách tạp chất 6
    3. Bóc vỏ quả(xát tươi) 6
    4. bóc vỏ thịt (tách lớp nhớt) 7
    5. Rửa cà phê 9
    6. Làm ráo và làm khô 9
    7.Tách tạp chất 11
    8. Bóc vỏ trấu và vỏ lụa 11
    9. Phân Loại cà phê nhân 12
    10. Đóng bao và bảo quản 13
    II. Phương pháp chế biến khô 14
    1.Nguyên liệu 15
    CHƯƠNG III : ỨNG DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC 17
    CHƯƠNG IV : CÁC THIẾT BỊ TRONG THU HOẶCH CÀ PHÊ. 18
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...