Đồ Án Công nghệ sx rượu - bia - nước chấm - mì chính

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    M Ụ C LỤ C

    Chương I: KỸ THU Ậ T SẢ N XUẤ T RƯỢU ÊTYLIC trang 3

    1.1 Lĩnh v ự c sử d ụ ng r ượu êtylic . 3

    1.2. M ộ t s ố tính ch ất c ủ a rượu êtylic 3

    1.3. Nguyên li ệu sản xu ất r ượu êtylic . 3

    1.4. Nấu nguyên li ệu tinh bộ t. 3

    1.5. Sản xu ất ch ế ph ẩm enzim đườ ng hoá. 6

    1.6. Đườ ng hoá: . 14

    1.7. Lên men dịch đườ ng . 19

    1.8. Ch ư ng c ất và tinh ch ế . 26

    1.9. Tính toán cơ b ản . 30

    Chương II: KỸ THU Ậ T SẢ N XUẤ T VANG 32

    2.1. Gi ớ i thi ệu: . 32

    2.2. Nguyên li ệu 32

    2.3. Công Ngh ệ S ản Xu ất Vang 33

    2.4. Champagne . 36

    2.5. Cognac: (armagnac) 38

    2.6. Tình hình sản xu ất vang ở Việt Nam . 39

    Chương III: KỸ THU Ậ T SẢ N XUẤ T RƯỢU PHA CHẾ & N ƯỚC GI Ả I KHÁT

    KHÔNG RƯỢU 40

    3.1. Khái ni ệm: 40

    3.2. Công ngh ệ s ản xu ất r ượu m ù i pha chế . 40

    3.3. Kỹ Thu ật s ản xu ất nước gi ải khát. 44

    Chương IV: K Ỹ THU Ậ T SẢ N XUẤ T BIA . 46

    I.Nguyên li ệu dùng để s ản xu ất bia 46

    4.1. Malt . 46

    4.2. Hoa houblon 67

    4.3. Nước . 70

    4.4. Nguyên li ệu thay th ế . 72

    4.5. Lọ c dịch đườ ng . 77

    4.6. Houblon hoá . 77

    4.7. Lắng trong và làm l ạnh d ịch lên men . 80

    4.8. Lên men dịch đườ ng . 82

    4.9. Làm trong bi a . 91

    4.10. Ổ n đị nh bia . 92

    4.11. Chi ết bia 92

    4.12. Các phương pháp nâng cao độ b ền cho bia 92

    4.13. Các ch ỉ tiêu ch ất l ượng c ủ a bia 94

    Chương V: KỸ THU Ậ T SẢ N XUẤ T NƯỚC CHẤ M . 97

    I. S Ả N XUẤ T NƯỚC CHẤ M BẰ NG PH ƯƠNG PHÁP HOÁ GI Ả I . 97

    5.1. Nguyên li ệu 97

    5.2. Xư lý nguyên liệu . 97

    5.3. Thuỷ phân . 98

    5.4. Trung hoà và l ọ c . 99

    5.5. Ph ố i chê, thanh trùng và cô đặ c sản ph ẩm . 100

    II. S Ả N XUẤ T NƯỚC CHẤ M BẰ NG PH ƯƠNG PHÁP LÊN MEM 101

    5.1. Qui trình công nghệ 101

    5.2. Nguyên li ệu 101

    5.3. Xử lý . 102

    5.4. Làm ẩm . 102

    5.5. Hấp 102

    5.6. Đ ánh t ơ i và làm ngu ộ i 103

    5.7. Nuôi cấy m ố c gi ố ng . 103

    5.8. Nuôi m ố c 105

    5.9. Lên men 106

    5.10. D ộ i rút . 108

    5.11. B ảo qu ản và hoàn thiện sản ph ẩm 109

    5.12. Ưu nh ược đ iểm củ a ph ương pháp s ản xu ất nước ch ấm lên men . 109

    Chương IV: K Ỹ THU Ậ T SẢ N XUẤ T MÌ CHÍNH . 110

    I. CÁC TÍNH CHẤ T CỦ A MÌ CHÍNH 110

    II. S Ả N XUẤ T MÌ CHÍNH BẰ NG PH ƯƠNG PHÁP HOÁ GI Ả I 111

    6.1. Nguyên li ệu 111

    6.2. Qui trình sản xu ất . 112

    6.3. Thuỷ phân . 112

    6.4. Tách axít Glutamic . 113

    6.4. Tinh ch ế axít Glutamic và t ạo ra natriglutamat 115

    III. SẢ N XUẤ T MÌ CHÍNH BẰ NG PH ƯƠNG PHÁP LÊN MEN . 116

    6.1. Nguyên li ệu, phố i ch ế và thu ỷ phân . 118

    6.2. Chuẩn bị môi tr ường lên men . 118

    6.3. Lên men dịch đườ ng . 118

    6.4. Tách và tinh ch ế axít Glutamic . 121

    6.5. Kết tinh . 121

    6.6. Tinh ch ế axít Glutamic và t ạo Natriglutamat . 121
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...