Tiểu Luận Công nghệ sau thu hoạch quả bơ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    A. GIỚI THIỆU CHUNG
    I. Giá trị kinh tế, nguồn gốc phân bố 4
    II. Đặc điểm thực vật và sinh lý . 8
    III. Điều kiện sinh trưởng 10
    1. Nhiệt độ . 10
    2. Ẩm độ 11
    3. Gió . 11
    4. Đất đai . 11
    IV. Thu hoạch và bảo quản 11
    B. SÂU BỆNH VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ
    I. Bệnh hại thường gặp
    1. Thối rễ do Phytophthora cinnamomi . 13
    2. Bệnh loét và thối thân do Phytophthora citricola . 14
    3. Bệnh đốm lá do Cerocospora purpurea 15
    4. Bệnh héo rũ do Verticillium albo – atrum . 15
    5. Bệnh ghẻ vỏ quả do Sphaceloma perseae . 16
    6. Bệnh thán thư do Colletrichum gloeosporioides . 17
    7. Bệnh trên quả già . 18
    II. Sâu hại thường gặp
    1. Các loại sâu ăn lá, gặm quả 18
    2. Sâu cuốn lá (Gracilaria percicae Busk) 19
    3. Rầy bông (Pseudococcus citri Risse) 19
    C. HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI
    1. Xà bông bơ
    2. Dầu bơ
    3. Bột bơ
    4. Mỹ phẩm từ bơ
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...