Tiểu Luận Công nghệ sản xuất xúc xích (kèm file ppt báo cáo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Công nghệ sản xuất xúc xích

    MỤC LỤC

    Lời mở đầu 3
    Chương 1: Giới thiệu về xúc xích 4
    1.1 Định nghĩa xúc xích 4
    1.2 Nguồn gốc hình thành và phát triển 4
    1.3 Phân loại xúc xích 5
    Chương 2: Nguyên liệu sản xuất xúc xích 7
    2.1 Nguyên liệu chính 7
    2.1.1 Thịt 7
    2.1.1.1 Phân loại thịt 7
    2.1.1.2 Cấu trúc của thịt 8
    2.1.1.3 Thành phần hóa học 9
    2.1.1.4 Quá trình biến đổi của thịt sau giết mổ 10
    2.1.1.5 Các dạng hư hỏng của thịt 10
    2.1.1.6 Vai trò của thịt trong sản xuất xúc xích 11
    2.1.1.7 Chỉ tiêu chất lượng thịt heo thường – không lạnh đông 12
    2.1.1.8 Chỉ tiêu chất lượng thịt heo bảo quản lạnh đông 12
    2.1.2 Mỡ heo 13
    2.1.3 Da heo 13
    2.2 Nguyên liệu phụ 14
    2.2.1 Nước đá vẩy 14
    2.2.2 Protein đậu nành 15
    2.2.3 Tinh bột 16
    2.3 Gia vị 16
    2.3.1 Muối ăn 16
    2.3.2 Bột ngọt 17
    2.3.3 Đường 17
    2.3.4 Bột tiêu 18
    2.4 Phụ gia 19
    2.4.1 Muối nitrat và nitrit 19
    2.4.2 Tari (Polyphosphat) 19
    2.4.3 Vitamin C 20
    2.4.4 Chất tạo màu – mùi 20
    2.5 Vỏ bọc xúc xích 21
    2.5.1 Nguồn gốc tự nhiên 21
    2.5.2 Nguồn gốc nhân tạo 21
    Chương 3: Quy trình sản xuất xúc xích 22
    3.1 Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích 22
    3.2 Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích tươi 23
    3.3 Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích tiệt trùng 24
    3.4 Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích xông khói 25
    3.5 Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích nấu – hấp 26
    3.6 Quy trình công nghệ sản xuất xúc xích lên men 27
    Chương 4:Thuyết minh quy trình 28
    4.1 Quá trình rã đông 28
    4.2 Quá trình chặt thịt 29
    4.3 Quá trình xay thô 31
    4.4 Quá trình xay nhuyễn 33
    4.5 Quá trình nhồi và định lượng 37
    4.6 Quá trình xử lý hay làm chín 41
    4.6.1 Xúc xích tiệt trùng 41
    4.6.2 Xúc xích xông khói 43
    4.6.3 Xúc xích nấu – hấp 46
    4.6.4 Xúc xích lên men 48
    4.7 Quá trình sấy sau xông khói 52
    4.8 Quá trình làm ráo 53
    4.9 Quá trình hoàn thiện 53
    Chương 5: Sản phẩm và chỉ tiêu chất lượng 56
    5.1 Chỉ tiêu chất lượng sản phẩm xúc xích 56
    5.2 Các sản phẩm xúc xích hiện có ở Việt Nam 58
    Tài liệu tham khảo 65
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...