Tiểu Luận công nghế sản xuất trà xanh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU . 3
    I. GIỚI THIỆU NGUYÊN LIỆU . 4
    I.1 Nguồn gốc ra đời cây trà 4
    I.2 Đặc điểm cây trà 4
    I.2.1 Đặc điểm 4
    I.2.2 Phân loại thực vật . 5
    I.3 Thành phần hoá học của lá trà tươi 5
    I.3.1 Nước . 7
    I.3.2 Protein 7
    I.3.3 Acid hữu cơ . 8
    I.3.4 Glucid 8
    I.3.5 Lipid . 8
    I.3.6 Pectin . 8
    I.3.7 Chất thơm 9
    I.3.8 Chất màu 9
    I.3.9 Enzyme 9
    I.4 Chỉ tiêu chất lượng của lá trà tươi . 10
    I.5 Phân loại trà . 10
    I.6 Tổng quan về trà xanh 10
    I.6.1 Khái niệm 10
    I.6 Giá trị sinh học của trà xanh 10
    II. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 11
    II.1 Quy trình công nghệ dạng sơ đồ khối . 11
    II.2 Giải thích quy trình công nghệ . 12
    II.2.1 Phân loại, làm sạch . 12
    II.2.2 Vô hoạt enzyme 12
    II.2.3 Vo chè . 13
    II.2.4 Quá trình làm khô . 14
    II.2.5 Phân loại . 15
    II.3 Kiểm tra chất lượng trà xanh thành phẩm 15
    III. KẾT LUẬN . 16
    IV. TÀI LIỆU THAM KHẢO 17
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...