Tiểu Luận Công nghệ sản xuất surimi và các sản phẩm surimi (kèm file ppt báo cáo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Công nghệ sản xuất surimi và các sản phẩm surimi

    MỤC LỤC

    Lởi mở đầu . 2
    Chương 1: TỔNG QUAN
    1.1. Giới thiệu về surimi 3
    1.2. Tình hình tiêu thụ surimi 5
    1.3. Nguyên liệu sản xuất surimi . 7
    1.3.1. Nguyên liệu chính . 7
    1.3.2. Nguyên liệu phụ . 11
    1.4. Khả năng tạo gel của surimi . 12
    1.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo gel 14
    1.5.1. Thu hoạch và bảo quản trước khi chế biến 14
    1.5.2. Nước . 15
    1.5.3. Mức độ hòa tan của myofibrillar . 15
    1.5.4. Số lần rửa, tỉ lệ nước rửa . 16
    1.5.5. Nồng độ muối và pH 17
    Chương 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    2.1. Sơ đồ khối . 19
    2.2. Thuyết minh quy trình 20
    2.2.1. Phân loại, xử lý . 20
    2.2.2. Nghiền thô . 27
    2.2.3. Rửa 28
    2.2.4. Tinh chế . 31
    2.2.5. Ép tách nước . 33
    2.2.6. Phối trộn . 35
    2.2.7. Lạnh đông . 36
    2.2.8. Dò kim loại 39
    2.2.9. Bao gói 40
    Chương 3: CHỈ TIÊU SẢN PHẨM
    3.1. Thành phần dinh dưỡng 41
    3.2. Chỉ tiêu chất lượng . 42
    a. Chỉ tiêu cám quan, hóa lý . 42
    b. Chỉ tiêu vi sinh 43
    Chương 4: MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐI TỪ SURIMI
    4.1. Kamakobo . 45
    4.2. Happen 48
    4.3. Cá viên 48
    4.4. Sản phẩm mô phỏng thịt hải sản . 49
    Tài liệu tham khảo 52
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...