Luận Văn Công nghệ sản xuất sữa bột

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤCPHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU 3
    I. Nguyên liệu chính 3 II. Phụ gia 3
    PHẦN 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SỮA BỘT . 5
    A.Quy trình sản công nghệ sản xuất sữa bột nguyên cream 5
    I. Quy trình sản xuất 5
    II. Thuyết minh quy trình . 6
    B. Quy trình sản xuất sữa bột gầy . 7
    C. Sản xuất sữa bột tan nhanh . 7
    D. Giới thiệu quy trình theo thiết bị 8
    PHẦN 3: MỘT SỐ THIẾT BỊ SỬ DỤNG TRONG CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
    SỮA BỘT 9
    I. THIẾT BỊ LY TÂM DÙNG TRONG QUÁ TRÌNH CHUẨN HÓA 9
    1. Phân loại theo nhiệt độ làm việc . 10
    1.1. Thiết bị ly tâm lạnh . 10
    1.2. Thiết bị ly tâm ấm 11
    2. Cách phân loại khác . 11
    2.1.Thiết bị ly tâm loại nửa hở 11
    2.2. Thiết bị ly tâm kín . 12
    3. Giới thiệu một số thiết bị sử dụng hiện nay . 13
    II. THIẾT BỊ THANH TRÙNG 14
    1. Thiết bị thanh trùng dùng nhiệt . 14
    1.1 Thiết bị trao đổi nhiệt dạng bảng mỏng 15
    1.2 Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống . 16
    1.3 Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống có sử dụng bộ phận khuấy trộn cơ học 17
    2. Thiết bị ly tâm tách VSV kết hợp trong thanh trùng 18
    2.1. Phân loại . 18
    2.2. Một số thiết bị ly tâm . 19
    3. Thiết bị membrane tách vi sinh vật . 20
    III. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC . 22
    1. Thiết bị cô đặc bốc hơi . 22
    1.1 Thiết bị cô đặc bốc hơi dạng hình trụ . 22
    1.2. Thiết bị cô đặc bốc hơi dạng bảng mỏng . 24
    1.3. Thiết bị cô đặc tuần hoàn cưỡng bức 24
    1.4. Hệ thống bốc hơi nhiều cấp 25
    1.5. Một số thiết bị . 25
    2. Thiết bị cô đặc membrane . 27
    3. So sánh 2 nhóm thiết bị . 28
    IV. THIẾT BỊ ĐỒNG HÓA 29
    1. Một số thiết bị đồng hóa áp lực cao 29
    2. So sánh giữa các nhóm thiết bị 31
    V. THIẾT BỊ SẤY . 31
    1. Thiết bị sấy trục 32
    2. Thiết bị sấy phun . 34
    3.Sự kết tụ ứng dụng trong công nghệ sản xuất sữa tan nhanh 40
    VII. THIẾT BỊ BAO GÓI 42
    VII. THIẾT BỊ CHỨA VÀ VẬN CHUYỂN . 46
    PHẦN 4: SẢN PHẨM SỮA BỘT 48
    I. Sữa bột được sản xuất trong nuớc . 48
    1. Sữa gầy . 48
    1.1.Sữa dành cho trẻ em . 50
    1.2 Sữa dành cho phụ nữ mang thai 51
    1.3 Sữa dành cho người cao tuổi . 51
    2. Sữa nguyên kem 52
    II. Sữa bột được sản xuất ở nước ngoài 52
    1. Sữa nguyên liệu 52
    2. Sữa thành phẩm 53
    2.1 Sữa bột gầy 53
    2.2 Sữa bột nguyên kem . 54
    PHẦN 5: HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM . 57
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...