Đồ Án công nghệ sản xuất sorbitol

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. Mở đầu

    Sorbitol là một loại đ-ờng tự nhiên thuộc nhóm polyol và đ-ợc chuyển
    hoá thành fructoza trong cơ thể con ng-ời. Trong tự nhiên, ng-ời ta tìm thấy
    chúng trong nhiều loại rau. Sorbitol có ứng dụng rộng rãi trong các ngành thực
    phẩm, mỹ phẩm, y tế và các ứng dụng công nghiệp khác. Sorbitol đ-ợc sản
    xuất từ quá trình hydro hoá glucoza (sản phẩm của quá trình lên men tinh
    bột).
    Hi?n nay, mỗi năm nu?c ta sử dụng đến vài chục nghìn tấn sorbitol và
    ph?i nh?p ngo?i hoàn toàn. Ngoài ra, trong chiến l-ợc phát triển ngành công
    nghiệp Hoá d-ợc, Chính phủ có đề cập đến việc xây dựng nhà máy sản xuất
    vitamin C sử dụng nguyên liệu sorbitol. T?n dụng ngu?n nguyên li?u s?n có
    trong nu?c d? s?n xu?t sorbitol phục vụ nhu cầu trong n-ớc, đồng thời làm
    nguyên liệu cho nhà máy sản xuất vitamin C thì không những thay th? du?c
    nguyên li?u nh?p ngo?i mà còn có th? có s?n ph?m d? xu?t kh?u.
    Vì lý do đó, trong khuôn khổ chuyên đề này, sẽ có phần trình bày các
    công nghệ hydro hoá glucoza thành sorbitol trên thế giới, phân tích -u nh-ợc
    điểm và đề xuất các ph-ơng án công nghệ tiến tiến và hiệu quả nhằm định
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...