Tiểu Luận Công Nghệ sản Xuất Rượu Vodka

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đặt vấn đề

    Có những thức uống làm say đắm lòng người . Có những thức uống thêm ấm lòng trong những ngày tuyết trắng . Có những thức uống tạo nên truyền thống . Có những thức uống hơn cả sự đam mê Vodka là như thế – nồng nhiệt đến cháy lòng

    Vốn là một nhãn hiệu nổi tiếng từ hàng trăm năm lịch sử và ngày nay VODKA vẫn kiêu hãnh là nhãn hiệu vodka được ưa chuộng trên toàn thế giới, có nguồn gốc từ một số nước Đông Âu như Nga, Ba Lan, Litva. Không chỉ vì Vodka có nguồn gốc ở đây mà còn vì đây là nơi sản xuất và tiêu thụ Vodka nhiều nhất thế giới, ở Nga có hẳn một bảo tàng về Vodka. Tên gọi vodka còn thường được dùng để chỉ một số loại rượu khác có những đặc điểm chung với voda về hình thức và cách sản xuất. Vodka tiếng Nga là Водка, bắt nguồn từ Вода nghĩa là "nước nhỏ".

    Những tin vắn được kể ra để bắt đầu cho một nội dung đầy đủ hơn cung cấp cho bạn đọc 1 cái nhìn khái quát về sản xuất Vodka. Bài tìm hiểu sẽ bắt đầu từ thành phần nguyên liệu; đến quy trình sản xuất bao gồm các quá trình công nghệ như lên men, chưng cất và đóng gói; rồi đến tóm tắt ý nghĩa và nội dung của bài tìm hiểu. Nhóm mong bài làm sẽ có ý nghĩa với những bạn đọc thích tìm hiểu về Vodka! Bài này nhóm sẽ giới thiệu về “ Công nghệ sản xuất rượu Vodka”

    MỤC LỤC

    A. LỜI MỞ ĐẦU 1

    B. NỘI DUNG 2

    I. Lịch sử Vodka 2

    II. Nguồn nguyên liệu 3

    III. Chưng cất Vodka 3

    IV. Phân loại 3

    V. Vành đai Vodka 5

    VI. Các quốc gia sản xuất và sản phẩm Vodka tiêu biểu 5

    VII. Quy trình công nghệ sản xuất rượu Vodka 9

    1. Đặc điểm - Yêu cầu nguyên liệu : 10

    2. Nghiền nguyên liệu 11

    3. Nấu nguyên liệu 13

    4. Đường hóa dịch cháo 16

    5. Lên men dịch đường 18

    6. Chưng cất và tinh chế 22

    7. Phối trộn 26

    8. Quá trình lọc 29

    9. Xử lý bằng than hoạt tính 31

    10. Lọc và hiệu chỉnh độ cồn: 32

    11. Rót sản phẩm, đóng nắp và hoàn thiện sản phẩm 33

    VIII. Đánh giá sản phẩm Vodka 37

    C. KẾT LUẬN 38

    D. TÀI LIỆU THAM KHẢO 39
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...