Tiểu Luận Công nghệ sản xuất rượu vang đỏ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Công nghệ sản xuất rượu vang đỏ

    MỤC LỤC



    I/ MỞ BÀI . 1

    II/ NỘI DUNG 2

    2.1.Giới thiệu chung . 2

    2.1.1. Giới thiệu về rượu vang 2

    2.1.2.Lịch sử ra đời. 2

    2.1.3.Phân loại rượu vang: 2

    2.2.Nguyên liệu sản xuất rượu vang . 4

    2.2.1.Nho . 4

    2.2.2.Hệ Vi Sinh Vật Trong Sản Xuất Rượu Vang Nho 9

    2.2.3.Các nguyên liệu khác . 13

    2.3. Quy Trình 15

    2.3.1.Quy trình sản xuất 15

    2.3.2.Giải thích quy trình 17

    2.3.3. Các qua trình biến đổi trong sản xuất rượu vang đỏ 26

    2.3.4.Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men rượu vang . 31

    2.3.5.Các chỉ tiêu đánh giá rượu vang 35

    III/KẾT BÀI . 37

    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 38

    I/ MỞ BÀI

    Rượu vang là một thứ quà tặng của

    thiên nhiên dành cho con người,nó đã có mặt

    từ rất lâu trong kho tàng văn hóa ẩm thực của

    nhân loại ,xuất hiện cách đây khoảng 3000

    năm trước công nguyên. Khi xã hội ngày

    càng phát triển thì nhu cầu về rượu vang

    ngày càng được tăng cao. Trên thế giới hiện

    nay có hàng trăm loại rượu vang khác

    nhau,công nghiệp chế biến rượu vang cũng

    phát triển mạnh.

    "Sản xuất rượu vang là một nghệ thuật

    kết hợp với văn hoá".Có thể nói trong thế

    giới rượu mênh mông thì rượu vang là lựa

    chọn tuyệt vời nhất cho tất cả các dịp tiệc

    tùng như Giáng sinh hay lễ tết. Đơn giản vì

    nó tiện dụng, giá thành hợp lý, dễ uống và

    còn rất tốt cho sức khỏe, , rất có lợi cho tiêu hóa, giảm béo, lợi tiểu, sát khuẩn, chống lão

    hóa, giúp cơ thể tươi trẻ.

    Hiện nay trên thế giới, nơi nào trồng được nho là có thể sản xuất được rượu vang

    (một điểm cần lưu ý là nho làm rượu vang không phải là nho mà chúng ta thường ăn).

    Châu Âu có truyền thống về rượu vang với những nhãn hiệu của Pháp, Ý, Tây Ban Nha.

    Nhưng thời gian gần đây, vang làm từ Mỹ (chủ yếu là ở California), Chilê, Argentina,

    Canada, Úc, New Zealand cũng xuất hiện cạnh tranh với vang Pháp bằng chất lượng

    tương đương và giá cả mềm hơn (cùng một chất lượng thì vang Bordeaux đắt hơn 15 -

    20%). Vang có nhiều lọai phổ biến nhất gồm có vang trắng, đỏ, hồng, champagne, sủi

    tăm. mà đặc biệt chúng em muốn nhắc tới ở đây là loại rượu vang đỏ

    Để có được những chai rượu vang nồng nàng và tinh tế các nghệ nhân làm rượu

    vang đã phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và tỉ mỉ, sau đây chúng ta hãy cùng

    tiềm hiểu có công đoạn đó qua quy trình sản xuất rượu vang đỏ.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...