Luận Văn Công nghệ sản xuất &quot Nấm rơm đóng hộp &quot

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Chương 1: NGUYÊN LIỆU 1
    1.1. Nguyên liệu chính. 1
    1.1.1.Nấm ăn. 1
    a.Cấu tạo. 1
    b.Vai trò của nấm ăn trong đời sống. 2
    c.Dinh dưỡng từ nấm rơm 3
    1.1.2.Nấm rơm 5
    a.Đặc điểm hình thái của nấm rơm 5
    b.Đặc điểm sinh dưỡng của nấm rơm 6
    c.Biến đổi của nấm rơm sau thu hoạch. 6
    e.Bảo quản nấm 7
    1.2. Nguyên liệu phụ và phụ gia khác. 9
    1.2.1.Natri clorua ( muối ăn). 9
    1.2.2.Natri glutamat (bột ngọt). 11
    1.2.3.Acid citric. 12
    1.2.4.Muối CaCl[SUB]2[/SUB]. 13
    1.3. Bao bì sử dụng trong chế biến nấm rơm đóng hộp. 14
    1.3.1.Hộp kim loại 14
    1.3.2.Hộp (lọ, thẫu, hũ) thủy tinh. 15
    1.4. Một số sản phẩm chế biến từ nấm rơm 15
    1.4.1.Nấm rơm muối 15
    1.4.2.Nấm rơm sấy khô. 15
    1.4.3.Nấm rơm đông lạnh. 16
    1.4.4.Nấm rơm đóng hộp. 16
    Chương 2: QUY TRÌNH SẢN XUẤT NẤM RƠM ĐÓNG HỘP. 18
    2.1. Quy trình sản xuất 18
    2.2. Thuyết minh quy trình. 19
    2.2.1.Xử lý cơ học. 19
    2.2.2.Rửa. 19
    2.2.3.Chần / hấp. 20
    2.2.4.Vào hộp – rót dịch. 22
    b.Rót dịch. 22
    2.2.5.Bài khí – ghép mí 22
    a.Bài khí 23
    b.Ghép mí 23
    2.2.6.Tiệt trùng – làm nguội 24
    a.Tiệt trùng. 24
    b.Làm nguội 24
    2.2.7.Bảo ôn. 26
    2.3. Yêu cầu sản phẩm 26
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 28
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...