Luận Văn Công nghệ sản xuất nước táo đóng hộp giấy

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU



    Công nghệ chế biến rau quả nói chung – công nghệ chế nước quả trong nói riêng là ngành công nghệ đang có bước phát triển vượt bậc. Trái cây hiện đang là lựa chọn hàng đầu của người dân. Một lý do đơn giản là trong thành phần dinh dưỡng của rau trái, hàm lượng đường, xơ, vitamin và muối khoáng rất cao. Đây là những thành phần dinh dưỡng rất quan trọng đến sức khỏe của con người. Đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị dinh dưỡng là những xu hướng hiện đang được ứng dụng vào nghành công nghiệp đầy tiềm năng này.
    Trong công nghệ sản xuất nước quả trong thì sản phẩm nước táo ép là một sản phẩm khá phổ biến do những giá trị về dinh dưỡng của nước táo với sức khoẻ con người, ngoài ra giá trị cảm quan của sản phẩm nước táo ép về mùi, vị, màu sắc cũng phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam.
    Trong bài này nhóm tìm hiểu về hai quy trình sản xuất nước táo ép đóng hộp giấy và so sánh xem sự khác nhau giữa hai quy trình đó ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm như thế nào.




    TÀI LIỆU THAM KHẢO

    1. http://www.food-allergens.de/symposium- vol1(3)/data/apple/applcomposition.htm
    2. TCVN 1329/2002/BYT/QÐ ngày 18/4/2002

    3. Giáo trình công nghệ đồ uống - Trường đại học công nghiệp thành phố Hồ

    Chí Minh- 2008

    4. http://vi.wikipedia.org/wiki/Axít_citric

    5. Lê Văn Việt Mẫn, Effects of ultrasound on catalytic efficiency of pectinase preparation during the treatment of pineapple mash in juice processing. International Food Research Journal, 2011 Danielle Biscaro Pedrolli, Alexandre Costa Monteiro. Pectin and Pectinases: Production, Characterization and Industrial Application of Microbial Pectinolytic Enzymes. The Open Biotechnology Journal, 2009
    6. Michael P. Coughlan, The Properties of Fungal and Bacterial Cellulases with Comment on their Production and Application, Irland
    7. Mario Abreu, Recycling of tetra pak aseptic cartons, Canada

    8. Lê Văn Việt Mẫn, Công nghệ chế biến thực phẩm, Nhà xuất bản đại học quốc gia Tp.HCM, 2011
    9. Ngô Xuân Mạnh, Trần Thị Lan Hương, Ứng dụng các chế phẩm enzyme pectinex để nâng cao hiệu suất trích ly và chất lượng nước quả dứa (Ananas comosus) tự nhiên.

    10. Effects of ultrasound on catalytic efficiency of pectinase preparation during the treatment of pineapple mash in juice processing, Tran, P.P.T. and *Le, V.V.M, Department of Food Technology, Ho Chi Minh City University of


    Technology, Vietnam, International Food Research Journal 18: 347-354 (2011)
    11. Antonella De Leonardis · Giuseppe Lustrato -Vincenzo Macciola · Giancarlo Ranalli, Application of chemical and physical agents in model systems to controlling phenoloxidase enzymes, Eur Food Res Technol (2010)
    12. Nguyễn Trọng Cẩn, Nguyễn Lệ Hà, Nguyên lý sản xuất đồ hộp thực phẩm, Nhà xuất bản khoa học kỹ thuật
    13. Nguyễn văn Tiếp, Quách Đỉnh, Kỹ thuật sản xuất đồ hộp rau quả , Nhà xuất bản thanh niên
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...