Luận Văn Công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Julie Nguyễn, 29/11/13.

  1. Julie Nguyễn

    Julie Nguyễn New Member

    Bài viết:
    970
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    A. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC KHOÁNG:
    1. Nước khoáng thiên nhiên đóng chai (Bottled / packaged natural mineral water) là loại nước có thể phân biệt rõ với nước uống thông thường dựa trên những đặc điểm sau:
     Đặc trưng bởi hàm lượng một số muối khoáng nhất định và tỷ lệ tương đối của chúng; và có chứa các nguyên tố vi lượng hoặc các thành phần khác.
     Được lấy trực tiếp từ các nguồn thiên nhiên hoặc giếng khoan từ các mạch nước ngầm. Các nguồn này được bảo vệ thích hợp để không bị ô nhiễm hoặc gây ảnh hưởng đến chất lượng của nước khoáng thiên nhiên.
     Ổn định về thành phần, lưu lượng và nhiệt độ (cho dù có biến động của thiên nhiên).
     Điều kiện khai thác phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, và không làm thay đổi các thành phần hóa học cơ bản.
     Được đóng chai gần nguồn với các hệ thống đường dẫn khép kín đảm bảo các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt.
    2. Nước khoáng thiên nhiên không chứa carbon dioxid (CO2) (Non - carbonated natural mineral water): nước khoáng thiên nhiên sau khi xử lý và đóng chai không chứa carbon dioxid (CO2) tự do vượt quá lượng cần thiết để duy trì sự tồn tại các muối hydrocarbonat hòa tan trong nước.
    3. Nước khoáng thiên nhiên chứa carbon dioxid (CO2) tự nhiên (Naturally carbonated natural mineral water): nước khoáng thiên nhiên sau khi được xử lý sẽ được bổ sung carbon dioxid của chính nguồn đó. Sản phẩm có hàm lượng khí carbon dioxid (CO2) như tại nguồn nước.
    4. Nước khoáng thiên nhiên có bổ sung carbon dioxid (CO2) (Natural mineral water fortified with carbon dioxide from the source): nước khoáng thiên nhiên sau khi xử lý và đóng chai có chứa hàm lượng carbon dioxid (CO2) lớn hơn tại nguồn, lượng CO2 được bổ sung là CO2 từ nguồn.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...