Luận Văn Công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai
    Đầu tiên, nguồn nước ngầm sẽ được bơm vào bể chứa nước nguồn. Các hợp chất keo và các kim loại lơ lửng gây hư hỏng trong nước sẽ được xử lý bằng các hóa chất gây đông tụ nhằm mục đích loại chúng khỏi nước. Sau đó, nước sẽ được tiệt trùng bởi clorine hoặc các hóa chất khác để tiêu diệt vi sinh vật trong nước.
     Tiếp theo, nước sẽ được lọc qua các lớp có độ sâu khác nhau trong hệ thống lọc cát thạch anh. Qua quá trình lọc này thì nước sẽ không còn chứa các chất rắn lơ lửng nữa.
     Kế đến, nước sẽ được hấp phụ qua than hoạt tính và giữ lại gần như hoàn toàn các chất gây ô nhiềm hòa tan trong nước. Kết quả là nước được cải thiện cả về màu, mùi và vị.
     Nước tiếp tục được đưa qua hệ thống trao đổi ion để làm mềm nước.
     Để loại bỏ những cấu tử lơ lửng và những chất độc có kích thước mm, nguồn nước sẽ được đưa qua hệ thống màng lọc 1,45 và 1 mm
     Sau đó nước sẽ được đưa qua hệ thống tiệt trùng UV, quá trình này sẽ tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây bệnh và các vi sinh vật tồn tại trong nước và đạt được tiêu chuẩn của nước uống.
     Cuối cùng, nước sẽ đưa qua màng lọc 0,2 mm để loại tất cả các tạp chất còn lại trong nước và được trữ trong bể chứa nước đã qua xử lý.
     Từ bể chứa, nước khoáng được bơm vào máy rót tốc độ cao và được đóng bao bì và dán nhãn tự động. Sản phẩm được lưu trữ trong kho trước khi phân phối đến nơi tiêu thụ.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...