Luận Văn Công nghệ sản xuất nước giải khát từ mít

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    Lời cảm ơn .i


    Tóm tắt iii


    Mục lục iv


    Danh sách các chữ viết tắt . vii


    Danh sách các hình viii


    Danh sách các bảng ix


    LỜI MỞ ĐẦU .1


    Chương I: TỔNG QUAN 2


    I. Tổng quan về mít .3


    ̀ ́ ́

    I.1. Nguôn gôc va phân bô .3̀


    I.2. Phân loai 3

    ̣


    I.3. Đặc đỉm .5


    I.4. Đặc đỉm sinh thái .6


    I.5. Kỹ thuật trồng .6


    ̉

    I.5.1. Chuân bi 6

    ̣


    ̀

    I.5.2. Trông .7


    I.6. Giá trị kinh tế 8


    ́ ́

    I.7. Thu hoach va chê biên 8

    ̣

    ̀


    I.8. Giá trị dinh dững c̉a mít 8


    II. Các sản phẩm chế biến t̀ mít .10


    III. Công nghệ sản xuất nước quả .10


    III.1. Công nghệ tổng quát .11


    III.2. Các nghiên ću trong và ngoài nước .19


    Chương II: NGUYÊN LIỆU VÀ PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 20


    I. Thời gian và địa đỉm 21


    I.1. Thời gian 21


    I.2. Địa đỉm .21


    II. Nguyên liệu, hóa chất và thiết bị trong nghiên ću 21


    II.1. Nguyên liệu 21


    II.2. Hóa chất .21

    10


    II.3. Thiết bị .21


    III. Phương pháp nghiên ću 22


    III.1. Nước mít đục .22


    III.1.1. Quy trình .22


    III.1.2. Nội dung nghiên ću 22


    III.1.2.1. Khảo sát quá trình trích ly .22


    III.1.2.2. Quá trình phối chế .24


    III.1.2.3. Bảo quản .25


    III.2. Nước mít trong 26


    III.2.1. Quy trình 26


    III.2.2. Nội dung nghiên ću 26


    III.2.2.1. Khảo sát ảnh hưởng c̉a enzyme pectinase 26


    III.2.2.2. Quá trình lọc trong 26


    III.2.2.3. Quá trình phối chế .27


    III.2.2.4. Bảo quản .28


    IV. Phương pháp phân tích .28


    IV.1. Phương pháp hóa lý 28


    IV.1.1. Xác định hàm lượng đường tổng số hòa tan .28


    IV.1.2. Xác định hàm lượng chất khô .30


    IV.1.3. Xác định hàm lượng đạm bằng phương pháp Kjeldahl .30


    IV.1.3.1. Nguyên tắc 30


    IV.1.3.2. Cách xác định hàm lượng đạm 30


    IV.1.4. Xác định độ acid .31


    IV.1.5. Xác định độ pH .31


    IV.2. Phương pháp phân tích vi sinh 31


    IV.2.1. Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí 31


    IV.2.2. Xác định Coliforms, Escherichia coli 32


    Chương III: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 33


    I. Thành phần hóa học c̉a nguyên liệu .34


    II. Nước quả đục 35


    II.1. Nghiên ću quá trình tách trích ly 35


    II.1.1. Tỉ lệ nước mít .35

    11


    II.1.2. Nhiệt độ chần 36


    II.1.3. Thời gian chần 37


    II.2. Quá trình phối chế 39


    II.3. Phân tích sản phẩm .40


    II.3.1. Phân tích thành phần nước mít 40


    II.3.2. Đánh giá cảm quan 42


    II.4. Bảo quản 42


    III. Nước quả trong 43


    III.1. Ảnh hưởng c̉a enzyme pectinase đến quá trình tách trích ly .43


    III.1.1. Ảnh hưởng c̉a nồng độ enzyme pectinase 43


    III.1.2. Ảnh hưởng c̉a thời gian ̉ enzyme pectinase .45


    III.2. Phân tích sản phẩm .47


    III.2.1. Phân tích thành phần nước mít 47


    III.2.2. Đánh giá cảm quan 49


    III.3. Bảo quản 49


    Chương IV: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ .51


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 54


    PHỤ LỤC 55

    13


    DANH SÁCH CÁC HÌNH


    Hình 1.1: Cây và quả mít thường .4


    Hình 1.2: Cây và quả mít tố nữ 4


    Hình 3.1: Đồ thị đường chuẩn 34


    Hình 3.2: Sản phẩm nước mít đục 40


    Hình 3.3: Kết quả kiểm tra tổng vi sinh vật hiếu khí trên môi trường PCA 41


    Hình 3.4: Kết quả kiểm tra Coliform và E.coli trên môi trường Lauryl Sulfate 41


    Hình 3.5: Bã mít khi dùng nồng độ enzyme pectinase 0,5% .44


    Hình 3.6: Bã mít khi dùng nồng độ enzyme pectinase 1% 44


    Hình 3.8: Bã mít khi dùng nồng độ enzyme pectinase 2% 45


    Hình 3.7: Bã mít khi dùng nồng độ enzyme pectinase 1,5% .45


    Hình 3.10: Sản phẩm nước mít trong .47


    Hình 3.11: Kết quả kiểm tra tổng vi sinh vật hiếu khí trên môi trường PCA 48


    Hình 3.12: Kết quả kiểm tra Colifrom và E.coli trên môi trường Lauryl Sulfate 48

    14


    DANH SÁCH CÁC BẢNG


    Bảng 1.1: So sánh thành phần dinh dưỡng giữa mít với xoài và chuối 9


    Bảng 3.1: Thành phần hóa học múi mít .34


    Bảng 3.2: Kết quả tỉ lệ nước mít .35


    Bảng 3.3: Kết quả nhiệt độ chần mít 36


    Bảng 3.4: Kết quả thời gian chần mít .38


    Bảng 3.5: Kết quả quá trình phối chế .39


    Bảng 3.6: Kết quả kiểm tra vi sinh vật trong nước mít 40


    Bảng 3.7: Thành phần hóa học trong 100 ml nước mít 41


    Bảng 3.8: Kết quả kiểm tra vi sinh của nước mít đục 42


    Bảng 3.9 : Quá trình bảo quản của nước mít đục .42


    Bảng 3.10: Ảnh hưởng của nồng độ enzyme đến tỉ lệ trích ly .43


    Bảng 3.11: Ảnh hưởng của thời gian ủ enzyme đối với tỉ lệ trích ly .46


    Bảng 3.12: Kiểm tra vi sinh trong nước mít .47


    Bảng 3.13: Thành phần hóa học trong 100 ml nước mít 48


    Bảng 3.14: Kết quả kiểm tra vi sinh vật trong nước mít trong .49


    Bảng 3.15: Thành hóa học trong nước mít trong .50


    Bảng 3.16: Đặc điểm sản phẩm 52
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...