Tiểu Luận Công nghệ sản xuất mứt khô từ quả dâu tây

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam mỗi khi đến ngày tết nhà nhà đều hân hoan háo hức đón chào một năm mới nhiều niềm vui, nhiều sức sống mới và để tận hưởng một mùa xuân đầy huơng vị đậm đà thú vị đó thì hoạt động của con người cũng nhộn nhịp hơn như mua sắm quần áo mới, trang trí nhà cửa và mua nhiều thức ăn đồ uống dự trữ trong nhà. Trước là để cúng tổ tiên, ông bà sau đó là dùng để tiếp đãi bà con, láng giềng gần xa. Trong đó bánh, mứt không chỉ là một món ăn tinh thần mà còn được dùng làm quà biếu cho người thân hay bạn bè trong năm mới.
    Chính vì thế, vào những tháng cuối năm các nhà kinh doanh sản xuất bánh mứt trở nên rầm rộ hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong những ngày tết.
    Trên thị trường hiện nay mứt quả rất đa chủng loại và phong phú như mứt khô, mứt đông, mứt rim để góp phần vào sự đa dạng hoá sản phẩm mứt quả nhóm chúng tôi đã tìm hiểu quy trình chế biến mứt khô từ quả dâu tây. Quy trình này được dựa trên các thông số kỹ thuật, các chỉ tiêu do nhóm sinh viên của trường ĐẠI HỌC QUỐC GIA TPHCM nghiên cứu và khảo sát.

    MỤC LỤC

    Lời mở đầu 1
    Công nghệ chế biến mứt khô từ quả dâu tây
    I. Giới thiệu về dâu tây .2
    II. Nguyên liệu 3
    III. Thiết bị 4
    IV. Quy trình chế biến 8
    V. Thuyết minh quy trình 9
    VI. Thành phẩm 15
    Kết luận 17
    Tài liệu tham khảo 18
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...