Tiểu Luận Công nghệ sản xuất miến (kèm ppt báo cáo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Công nghệ sản xuất miến



    1. Định nghĩa


    Miến là loại thực phẩm dạng sợi khô, có thể được sản xuất từ các loại ngũ cốc khác nhau hoặc phối trộn nhiều loại ngũ cốc. Do đó, sản phẩm này giàu protein và được nhiều người ưa chuộng.


    2. Đặc điểm yêu cầu của sản phẩm miến


    Sợi miến cần độ dai và trong, mức độ trương nở khi ngâm trong nước nóng ít, không trương lên trong lúc ăn.


    3. Phân loại



    *Theo màu sắc: miến vàng, miến trắng ( hay miến đục, miến trong)


    *Theo thành phần nguyên liệu:


     Miến gạo: đi từ nguồn nguyên liệu là tinh bột gạo.


     Miến dong: đi từ nguồn nguyên liệu là tinh bột dong riềng.


     Miến đậu xanh: đi từ nguồn nguyên liệu tinh bột đậu xanh.


     Miến hỗn hợp: đi từ nhiều nguồn nguyên liệu tinh bột khác nhau: gạo, đậu xanh, khoai tây


    *Theo hình dáng: miến bó sợi, miến cuộn tròn, miến vuông (miến ăn liền)
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...