Tiểu Luận Công nghệ sản xuất kẹo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐẶT VẤN ĐỀ. 3
    Phần I: 4
    GIỚi THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO TRÀNG AN 4
    I.1. Lịch sử phát triển của công ty Bánh kẹo Tràng An. 4
    I.1.1. Tên gọi của công ty qua các thời kì: 4
    I.1.2. Cơ sở vật chất của Công ty: 4
    I.1.3. Các sản phẩm chính của công ty: 5
    I.1.4. Một số danh hiệu công ty đạt được: 6
    I.2. Cơ cấu tổ chức của Công ty cổ phần Bánh kẹo Tràng An: 7
    Phần II: 10
    CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT KẸO 10
    II.1. Nguyên liệu sản xuất kẹo. 10
    II.1.1. Các nguyên liệu chủ yếu để sản xuất kẹo. 10
    II.1.2. Các chỉ tiêu cần thiết của nguyên liệu. 10
    II.1.2.1. Đường. 10
    II.1.2.2. Nha. 10
    II.1.2.3. Hương liệu. 10
    II.1.2.4. Chất màu thực phẩm 11
    II.1.2.5. Axit thực phẩm 11
    II.1.2.6. Sữa. 11
    II.1.2.7. Bơ. 11
    II.1.2.8. Chất phụ gia. 11
    II.2. Qui trình sản xuất kẹo cứng. 12
    II.2.1.Sơ đồ công nghệ. 12
    II.2.2. Các bước của qui trình sản xuất kẹo cứng. 13
    II.2.2.1. Chuẩn bị dịch đường (Xirô) 13
    II.2.2.2.Nấu kẹo ( Cô chân không) 14
    II.2.2.3. Làm nguội 15
    II.2.2.4. Lăn côn. 17
    II.2.2.5. Vuốt 17
    II.2.2.6. Tạo hình. 18
    II.2.2.7. Làm nguội bằng băng tải 18
    II.2.2.8. Lựa chọn và bao gói 19
    II.2.2.9. Đóng túi và bảo quản. 21
    II.2.3. Những sự cố xảy ra, nguyên nhân và các biện pháp khắc phục. 21
    II.2.3.1. Giai đoạn hoà đường. 21
    II.2.3.2. Giai đoạn cô chân không. 22
    II.2.3.3.Giai đoạn làm nguội 22
    II.2.3.4.Giai đoạn lăn côn. 22
    II.2.3.5. Giai đoạn vuốt 22
    II.2.3.6. Giai đoạn tạo hình. 22
    II.2.3.7. Giai đoạn làm nguội trên băng tải 23
    II.2.3.8. Tại máy đóng gói 23
    II.2.3.9. Giai đoạn bảo quản. 23
    II.3.Quy trình sản xuất kẹo mềm 24
    II.3.1. Sơ đồ công nghệ. 24
    II.3.2. Các bước của quy trình sản xuất kẹo mềm 25
    II.3.2.1.Hoà dịch đường. 25
    II.3.2.2.Cô chân không. 25
    II.3.2.3. Đánh trộn. 26
    II.3.2.4. Làm nguội 27
    II.3.2.5. Quật kẹo. 27
    II.3.2.6. Cán kẹo. 28
    II.3.2.7. Cắt kẹo. 28
    II.3.2.8. Bao gói kẹo. 29
    II.3.2.9. Đóng túi – Đóng hộp. 29
    II.3.2.10. Cách bảo quản kẹo mềm 29
    II.3.3. Một số sự cố xảy ra trong quy trình sản xuất kẹo mềm, nguyên nhân xảy ra và cách khắc phục. 30
    II.3.3.1.Tại hoà dịch đường. 30
    II.3.3.2. Tại nồi nấu (cô chân không) 30
    II.3.3.3. Tại khâu đánh trộn. 30
    II.3.3.4. Tại khâu quật kẹo. 31
    II.3.3.5. Tại khâu cán, cắt 31
    II.3.3.6. Tại khâu đóng gói 31
    II.3.3.7. Một số hiện tượng xảy ra khi bảo quản. 31
    KẾT LUẬN 32
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...