Báo Cáo Công nghệ sản xuất kẹo Nougat

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    - Công nghệ sản xuất kẹo Nougat -
    MỤC LỤC
    MỤC LỤC . . 1
    I. NGUỒN GỐC NOUGAT . . 2
    II. PHÂN LOẠI . . 4
    III. NGUYÊN LIỆU . . 7
    1. Lòng trắng trứng (albumin): . 7
    2. Mật: . . 9
    3. Các loại hạt để làm kẹo . 10
    IV. QUY TRÌNH SẢN XUẤT . . 17
    1. Nấu đường: . 18
    2. Đánh trứng: . . 20
    3. Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng và mật: . . 21
    4. Rang hạt: . 22
    5. Phối trộn: . . 23
    6. Đổ khuôn-cán . . 24
    7. Cắt . . 25
    8. Làm nguội . . 25
    9. Bao gói . 25
    V. SẢN PHẨM . . 27
    VI. TÀI LIỆU THAM KHẢO .28
    1




    - Công nghệ sản xuất kẹo Nougat -
    I. NGUỒN GỐC NOUGAT
    Nougat là một loại kẹo có nguồn gốc lâu đời, từ thế kỷ XVI. Kẹo nougat có
    nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mỗi nước, tên thường gọi này có xuất xứ từ Pháp; ở
    Italia gọi là Torrone, tại Tây Ban Nha thì gọi là Turron. Có khá nhiều giả thuyết khác
    nhau về nguồn gốc của loại kẹo này, nhưng hầu hết các nhà sử học cho rằng kẹo này
    có bắt nguồn từ La Mã cổ đại. Kẹo được làm từ mật ong, hạnh nhân, trứng; sản phẩm
    sau đó sẽ được dùng cho những mục đích đặc biệt hoặc dâng cho chúa trời. Lần đầu
    tiên kẹo này được ghi chép là vào năm 1441 ở Cremona, Italia với tên gọi Torrone.
    Theo các sử gia người Pháp thì kẹo này có dấu vết từ một loại kẹo làm từ hạt óc chó
    (walnut) của Hy Lạp với tên gọi nux gatum hay mougo. Vào thế kỷ XVII, người Pháp
    đã thay thế hạt óc chó bằng hạt hạnh nhân (almond), một loại được trồng gần thành
    phố Montelimar, miền nam nước Pháp. Đến thế kỷ XVIII, thành phố này có 14 nhà
    máy chuyên sản xuất nougat như là một đặc sản nổi tiếng của vùng. Và một câu
    chuyện khác đó là tại một trang trại của một nông dân nọ có rất nhiều hạnh nhân và
    mật ong cùng với trứng và người đầu tiên làm ra kẹo nougat là vợ của bác nông dân.
    Bên cạnh những giả thuyết trên, nguồn gốc của nougat cũng là những câu
    chuyện về tình yêu thương nhau giữa người và người. Mùi vị của kẹo như là những
    cung bậc khác trong cảm xúc. Vị ngọt của kẹo như là sự thương yêu vô bờ, cấu trúc
    vừa dẻo lại vừa mềm tựa như sự ân cần chăm chút không muốn chia xa, màu sắc tươi
    mới tượng trưng cho tình cảm thiêng liêng. Phải có một tình yêu thật sự mới có thể tạo
    ra được một sản phẩm tuyệt vời đến vậy. Từ một tình thương trìu mến đối với các
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...