Luận Văn Công nghệ sản xuất kẹo cứng và kẹo mềm của xí nghiệp kẹo I –Công ty cổ phần Bánh kẹo Tràng An

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI : Công nghệ sản xuất kẹo cứng và kẹo mềm của xí nghiệp kẹo I –Công ty cổ phần Bánh kẹo Tràng An


    Phần I: GIỚi THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO TRÀNG AN 4


    I.1. Lịch sử phát triển của công ty Bánh kẹo Tràng An. 4
    I.1.1. Tên gọi của công ty qua các thời kì: 4
    I.1.2. Cơ sở vật chất của Công ty: 4
    I.1.3. Các sản phẩm chính của công ty: 5
    I.1.4. Một số danh hiệu công ty đạt được: 6
    I.2. Cơ cấu tổ chức của Công ty cổ phần Bánh kẹo Tràng An: 7


    Phần II: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT KẸO 10


    II.1. Nguyên liệu sản xuất kẹo 10
    II.1.1. Các nguyên liệu chủ yếu để sản xuất kẹo 10
    II.1.2. Các chỉ tiêu cần thiết của nguyên liệu 10
    II.1.2.1. Đường 10
    II.1.2.2. Nha 10
    II.1.2.3. Hương liệu 10
    II.1.2.4. Chất màu thực phẩm 11
    II.1.2.5. Axit thực phẩm 11
    II.1.2.6. Sữa 11
    II.1.2.7. Bơ 11
    II.1.2.8. Chất phụ gia 11
    II.2. Qui trình sản xuất kẹo cứng 12
    II.2.1.Sơ đồ công nghệ 12
    II.2.2. Các bước của qui trình sản xuất kẹo cứng 13
    II.2.2.1. Chuẩn bị dịch đường (Xirô) 13
    II.2.2.2.Nấu kẹo ( Cô chân không) 14
    II.2.2.3. Làm nguội 15
    II.2.2.4. Lăn côn 17
    II.2.2.5. Vuốt 17
    II.2.2.6. Tạo hình 18
    II.2.2.7. Làm nguội bằng băng tải 18
    II.2.2.8. Lựa chọn và bao gói 19
    II.2.2.9. Đóng túi và bảo quản 21
    II.2.3. Những sự cố xảy ra, nguyên nhân và các biện pháp khắc phục 21
    II.2.3.1. Giai đoạn hoà đường. 21
    II.2.3.2. Giai đoạn cô chân không 22
    II.2.3.3.Giai đoạn làm nguội 22
    II.2.3.4.Giai đoạn lăn côn 22
    II.2.3.5. Giai đoạn vuốt 22
    II.2.3.6. Giai đoạn tạo hình 22
    II.2.3.7. Giai đoạn làm nguội trên băng tải 23
    II.2.3.8. Tại máy đóng gói 23
    II.2.3.9. Giai đoạn bảo quản 23
    II.3.Quy trình sản xuất kẹo mềm 24
    II.3.1. Sơ đồ công nghệ 24
    II.3.2. Các bước của quy trình sản xuất kẹo mềm 25
    II.3.2.1.Hoà dịch đường 25
    II.3.2.2.Cô chân không 25
    II.3.2.3. Đánh trộn 26
    II.3.2.4. Làm nguội 27
    II.3.2.5. Quật kẹo 27
    II.3.2.6. Cán kẹo 28
    II.3.2.7. Cắt kẹo 28
    II.3.2.8. Bao gói kẹo 29
    II.3.2.9. Đóng túi – Đóng hộp 29
    II.3.2.10. Cách bảo quản kẹo mềm 29
    II.3.3. Một số sự cố xảy ra trong quy trình sản xuất kẹo mềm, nguyên nhân xảy ra và cách khắc phục. 30
    II.3.3.1.Tại hoà dịch đường 30
    II.3.3.2. Tại nồi nấu (cô chân không) 30
    II.3.3.3. Tại khâu đánh trộn 30
    II.3.3.4. Tại khâu quật kẹo 31
    II.3.3.5. Tại khâu cán, cắt 31
    II.3.3.6. Tại khâu đóng gói 31
    II.3.3.7. Một số hiện tượng xảy ra khi bảo quản 31


    KẾT LUẬN 32





     
Đang tải...