Luận Văn Công nghệ sản xuất đồ hộp &quot Thịt xay đóng hộp &quot

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CÔNG NGHỆ ĐỒ HỘP
    ĐỀ TÀI: THỊT XAY ĐÓNG HỘP
    MỤC LỤC

    CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ SẢN PHẨM THỊT ĐÓNG HỘP. 1
    CHƯƠNG II: NGUYÊN LIỆU 3
    II.1. Nguyên liệu thịt 3
    II.1.1. Thành phần hóa học của thịt 3
    II.1.2. Chỉ tiêu chất lượng thịt 7
    II.2. Gia vị 8
    II.2.1. Muối ăn. 8
    II.2.2. Đường saccharose. 10
    II.3. Nguyên liệu phụ. 12
    II.3.1. Nước đá vảy. 12
    II.3.2. Tỏi 13
    II.4. Phụ gia. 15
    II.4.1. Chỉ tiêu cảm quan. 15
    II.4.2. Chỉ tiêu hóa – lý (QĐ 46/2007/QĐ-BYT) 15
    II.4.3. Chỉ tiêu vi sinh vật 16
    II.5.Chất bảo quản, ổn định màu. 16
    II.5.1. Acid ascorbic. 16
    II.5.2. Sodium lactate. 17
    II.5.3. Chất màu. 18
    CHƯƠNG III: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 20
    CHƯƠNG IV: THUYẾT MINH QUY TRÌNH 21
    IV.1. Rã đông. 21
    IV.1.1. Mục đích. 21
    IV.1.2. Các biến đổi 21
    IV.1.3. Thiết bị và thông số công nghệ. 21
    IV.2. Cắt lóc thịt 22
    IV.2.1. Mục đích. 22
    IV.2.3. Thiết bị và thông số công nghệ. 23
    IV.3. Xay thô. 25
    IV.3.1. Mục đích. 25
    IV.3.2. Các biến đổi 25
    IV.3.3. Thiết bị và thông số công nghệ. 25
    IV.4. Xay nhuyễn. 27
    IV.4.1.Mục đích. 27
    IV.4.2. Các biến đổi 27
    IV.4.3. Thiết bị và thông số công nghệ. 27
    IV.5. Vào hộp. 30
    IV.5.1. Mục đích. 30
    IV.5.2. Các biến đổi 30
    IV.5.3. Thiết bị và thông số công nghệ. 30
    IV.6. Bài khí và ghép nắp. 31
    IV.6.1. Bài khí 31a
    IV.6.2. Ghép nắp. 34
    IV.7. Tiệt trùng. 36
    IV.7.1. Mục đích. 36
    IV.7.2. Các biến đổi xảy ra. 36
    IV.7.3. Thiết bị 36
    IV.8. In date và dán nhãn. 39
    IV.8.1. Mục đích. 39
    IV.8.2.Các biến đổi 39
    IV.8.3.Cấu tạo và cơ chế hoạt động của thiết bị 39
    IV.9. Bảo ôn. 40
    IV.9.1. Mục đích. 40
    IV.9.2. Các biến đổi 40
    IV.10. Yêu cầu của sản phẩm 41
    CHƯƠNG V: CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ THỊT HEO ĐÓNG HỘP(TCVN 7048 : 2002) 43
    CHƯƠNG VI: CÁC DẠNG HƯ HỎNG CỦA ĐỒ HỘP. 46
     Đồ hộp hư hỏng do vi sinh vật 46
     Đồ hộp hư hỏng do các hiện tượng hóa học. 47
     Đồ hộp hư hỏng do các ảnh hưởng cơ lý. 47
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 50
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...