Luận Văn Công nghệ sản xuất dầu tinh luyện

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Công nghệ sản xuất dầu tinh luyện​
    Information
    MỤC LỤC

    CHƯƠNG I:TỔNG QUAN VỀ DOANH NGHIỆP 1
    I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP: 2
    II. SƠ ĐỒ BỐ TRÍ NHÂN SỰ 2
    III. CÁC SẢN PHẨM CỦA DOANH NGHIỆP: 2
    IV. SƠ ĐỒ BỐ TRÍ MẶT BẰNG NHÀ MÁY. 3
    CHƯƠNG II:TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU VÀ SẢN PHẨM 3
    I. KHÁI NIỆM CHUNG. 3
    II. SỰ CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CHẤT BÉO CỦA CON NGƯỜI VÀ NỀN CÔNG NGHIỆP. 3
    III THÀNH PHẨM HÓA HỌC CỦA DẦU MỠ. 3
    IV. TÍNH CHẤT CỦA DẦU MỠ 3
    1. Tính chất vật lý 3
    2. Tính chất hóa học. 3
    2.1. Phản ứng thuỷ phân: 3
    2.2. Phản ứng xà phòng 3
    2.3. Phản ứng cộng hợp: 3
    2.4. Phản ứng đồng phân hóa: 3
    V. CÁC CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG DẦU MỠ 3
    1. Chỉ số xà phòng hóa: 3
    2. Chỉ số acid (AV). 3
    3. Chỉ số peroxit(PoV). 3
    VI. TIÊU CHUẨN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI DẦU-MỚ-BƠ 3
    VII NGUYÊN VẬT LIỆU SẢN XUẤT VÀ PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN 3
    1. Nguồn nguyên liệu: 3
    2.Các phương pháp bảo quản 3
    VIII. MỘT SỐ NGUỒN NGUYÊN LIỆU DẦU: 3
    1.Dừa(Cocosnucifera,L). 3
    2.Cọ dầu(Elaesis Guincesis Plam nut): 3
    3.Dầu cải (Braaica napus olifera): 3
    4.Đậu nành(Glycine hispida): 3
    CHƯƠNG III: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT DẦU DỪA VÀ DẦU CỌ TINH LUYỆN 3
    I.QUY TRÌNH TRUNG HÒA: 3
    1.Mục đích: 3
    2.Nguyên tắc: 3
    3.Quá trình trung hòa: 3
    II.QUY TRÌNH TẨY MÀU: 3
    1.Nguyên tắc: 3
    2.Yêu cầu của chất hấp phụ: 3
    3.Quá trình tẩy màu: 3
    III.QUY TRÌNH KHỬ MÙI: 3
    1.Mục đích: 3
    2.Nguyên tắc: 3
    3.Cấu tạo: 3
    4.Quá trình khử mùi: 3
    CHƯƠNG IV: CÁC THIẾT BỊ VÀ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT 3
    I.HỆ THỐNG TRUNG HÒA. 3
    1. Chức năng, nhiệm vụ của thiết bị: 3
    2. Vị trí lắp đặt và cấu tạo của thiết bị: 3
    3.Sơ đồ thiết bị trung hòa: 3
    II. HỆ THỐNG TẨY MÀU 3
    1.Chức năng, nhiệm vụ của thiết bị: 3
    2.Vị trí lắp đặt và cấu tạo của thiết bị: 3
    3.Sơ đồ thiết bị tẩy màu: 3
    III . HỆ THỐNG KHỬ MÙI 3
    1.Chức năng, nhiệm vụ của thiết bị. 3
    2. Vị trí lắp đặt và cấu tạo thiết bị: 3
    CHƯƠNG V: AN TOÀN SẢN XUẤT VÀ CÁC VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý TRONG TINH LUYỆN DẦU 3
    I.AN TOÀN SẢN XUẤT. 3
    II.Các vấn đề cần chú ý trong tinh luyện dầu: 3
    CHƯƠNG VI: SỰ CỐ CÔNG NGHỆ, THIẾT BỊ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 3
    I.SỰ CỐ CÔNG NGHỆ: 3
    1.Trung hòa: 3
    2.Tẩy màu, lọc: 3
    3.Khử mùi: 3
    4.Sự cố thiết bị: 3
    CHƯƠNG VII: KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG 3
    I.CÁC CHỈ SỐ XÁC ĐỊNH ĐỐI VỚI DẦU 3
    1.Các phương pháp xác định chỉ số acid và hàm lượng acid béo của dầu mỡ. 3
    1.1.Khái niệm: 3
    1.2.Định nghĩa: 3
    1.2.1.Chỉ số acid. 3
    1.2.2.Phạm vi áp dụng. 3
    1.3.Nguyên tắc: 3
    1.4.Dụng cụ - hóa chất. 3
    1.5.Tiến hành: 3
    1.6 Tính kết quả: 3
    1.7. Những điều cần lưu ý trong quá trình xác định chỉ số acid: 3
    1.7.1. Đối với các loại dầu sẫm màu: 3
    1.7.2. Điều kiện chuẩn độ. 3
    2.Phương pháp xác định chỉ số peroxit của dầu. 3
    2.1. Khái niệm: 3
    2.2. Định nghĩa: 3
    2.3. Nguyên tắc: 3
    2.4. Dụng cụ - hóa chất: 3
    2.5.Tiến hành: 3
    2.6.Tính kết quả: 3
    2.7.Những điều cần chú ý trong quá trình xác định chỉ số peroxit. 3
    3.Phương pháp xác định chỉ số Iod của dầu mỡ: 3
    3.1.Khái niệm: 3
    3.2.Định nghĩa: 3
    3.3.Nguyên tắc: 3
    3.4.Xác định chỉ số iod theo phương pháp Kaufmann. 3
    3.4.1. Dụng cụ: 3
    3.4.2. Hóa chất: 3
    3.4.3. Tiến hành: 3
    3.6.Những điểm cần lưu ý trong quá trình chuẩn độ iod. 3
    3.6.1 Xác đinh chỉ số xà phòng hóa trong dầu 3
    a, Định nghĩa: 3
    b, Nguyên tắc: 3
    c, Dụng cụ, hóa chất: 3
    4. Cách tiến hành: 3
    4.1.Tính kết quả: 3
    4.2.Xác định chỉ số Este và hàm lượng glycerol. 3
    4.2.1.Chỉ số este: 3
    4.2.2. Hàm lượng glycerol 3
    II. PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNNH MÀU SẮC, MÙI VỊ, ĐỘ TRONG. 3
    1.Xác định màu sắc bằng phương pháp cảm quan: 3
    2.Xác định mùi vị: 3
    3.Xác định độ trong: 3
    3.1 Yêu cần chất lượng nguyên liệu và sản phẩm. 3
    3.2 Sản phẩm: 3
    4.Phương pháp pha dung dịch soude và muối. 3
    4.1.Dung dịch soude. 3
    4.2.Dung dịch muốitiến hành tương tự như cách pha soude). 3
    CHƯƠNG VIII: CÁC VẤN ĐỀ KHÁC 3
    I.CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA SẢN PHẦM. 3
    II.NHỮNG SỰ CỐ XẢY RA VÀ VIỆC XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG. 3
    1. Sự cố xảy ra. 3
    2.Xử lý môi trường: 3
    2.1.Các chất phế thải: 3
    2.2.Xử lý. 3
    III.AN TOÀN LAO ĐỘNG 3
    1.Nội qui phòng thí nghiệm. 3
    2.An toàn sản xuất và thiết bị 3
    3.An toàn thiết bị. 3
    4.Phòng cháy chữa cháy: 3
    III.VỆ SINH THỰC PHẨM. 3
    1.Trạng thái cảm quan. 3
    2.Chỉ tiêu hóa lý. 3
    3.Chỉ tiêu vi sinh. 3
    4.Điều kiện bảo quản: 3
    CHƯƠNG IX: NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT 3
    I. KIỂM TRA DẦU THÔ NHẬP KHO: 3
    II. KIỂM TRA NGUYÊN LIỆU TRƯỚC KHI ÉP DẦU. 3
    III. KIỂM TRA DẦU VÀ BÃ SAU KHI ÉP. 3
    IV. KIỂM TRA DẦU TRƯỚC KHI ĐƯA VÀO TINH LUYỆN (TRUNG HÒA). 3
    V. KIỂM TRA DẦU SAU TRUNG HÒA. 3
    VI. KIỂM TRA DẦU SAU KHI TẨY MÀU. 3
    VII. KIỂM TRA DẦU SAU KHI KHỬ MÙI. 3
    CHƯƠNG X: PHỤ LỤC 3
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...