Luận Văn Công nghệ sản xuất dầu ô liu

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Công nghệ sản xuất dầu ô liu​
    Information
    I.KHÁI NIỆM VỀ CÂY Ô LIU.
    Cây ôliu có liên quan đến văn hóa từ thời tiền sử. Nó đã được thờ phụng thiêng liêng, nó đã được sử dụng nhiều trong sản xuất nước hoa và thuốc men.Hơn nữa, trong cuộc sống hàng ngày, dầu được sử dụng như một sản phẩm cơ bản trong chế độ ăn uống. Ngày nay, dầu ôliu là nguồn chính cung cấp chất béo trong chế độ ăn ở Địa Trung Hải.
    Sự tham gia của khá nhiều các chuyên gia trong một cuộc khảo sát gần đây, được hỗ trợ bởi Euro Fed Lipid, cho phép sự tiến bộ hơn nữa của khoa học và yêu cầu công nghệ dầu ôliu. Với mục tiêu này trong tâm trí, hiệp hội về Olive Oil được thành lập ngày 4 Tháng Mười 2006 tại Euro lần thứ 4 Fed Lipid Quốc hội tại Madrid. Việc phân chia dự định nghiên cứu và phát triển của dầu an toàn và chất lượng dầu ôliu cao hơn, để đạt dược mục tiêu trên chúng phải được nâng cao mục tiêu hướng đến chất lượng, sức khỏe và dinh dưỡng, an toàn và Thương mại. Những chủ đề cốt lõi miêu tả lợi ích của dầu ôliu mà các chuyên gia đề ra điều có liên quan đến những thách thức hiện tại và tương lai.
    Những thách thức công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dầu ô liu bằng cách đem lại hiệu quả hơn chủ yếu ở các quá trình nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác. Ngoài ra, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm dầu ôliu và nhận được ngày càng nhiều yêu cầu về sản xuất dầu ôliu chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Thu nhập của họ sẽ được hưởng lợi từ cả hai, công nghiệp mới của sản phẩm cũng như chất lượng cao của dầu ô liu.

    II. Nguồn gốc
    Dầu ôliu là một quả thu được từ dầu ôliu của một cây trồng cây truyền thống của lưu vực Địa Trung Hải. Những cây ôliu hoang dã có nguồn gốc ở Tiểu Á và từ đó lây lan ra xa hơn như miền nam châu Phi, Úc, Nhật Bản và Trung Quốc. Nó thường được sử dụng trong nấu ăn, mỹ phẩm, dược phẩm, và xà phòng và như một nhiên liệu cho các loại đèn dầu truyền thống. Dầu ô liu được sử dụng trên toàn thế giới, nhưng đặc biệt là ở vùng Địa Trung Hải.
    lịch sử dầu ô liu
    Homer gọi nó là "chất lỏng vàng." Trong Hy Lạp cổ đại, các vận động viên với nghi lễ bôi nó trên khắp cơ thể của họ. Bí ẩn của nó chiếu sáng lịch sử. Giọt dầu ô liu vào xương các thánh tử đạo chết và thông qua các lỗ hổng trong ngôi mộ của họ. Dầu ôliu đã được sử dụng nhiều hơn không chỉ như là thực phẩm ở các dân tộc vùng Địa Trung Hải: mà nó còn được dùng y học một cách huyền diệu, và nó cũng đại diện cho một niềm đam mê bất tận , sự giàu có và quyền lực rất lớn. Cây ôliu, biểu tượng của sự giàu có, vinh quang và hòa bình, các nhánh lá của nó được dùng làm vương miện chiến thắng trong các trò chơi thân thiện và cuộc chiến đẫm máu, thậm chí đã được tìm thấy trong lăng mộ của Tutankhamen.
    Ôliu có gốc rễ văn hóa cổ xưa. Hóa thạch tổ tiên của cây ôliu đã được tìm thấy gần Livorno, tại Ý, có niên đại từ hai mươi triệu năm trước đây, mặc dù trên thực tế có thể trồng trọt đã không xảy ra trong khu vực đó cho đến thế kỷ thứ năm trước Công nguyên Olives lần đầu tiên được trồng ở phần phía Đông của Địa Trung Hải, trong khu vực được gọi là “lưỡi liềm màu mỡ” và di chuyển về phía tây trên 1000 năm
    Trong vùng đất của Do Thái, vua Solomon và King David đặt tầm quan trọng lớn về trồng cây ôliu; King David thậm chí đã có vệ sĩ xem qua Groves ôliu và kho hàng, đảm bảo sự an toàn của các cây dầu quý giá của họ.


    Luận văn chia làm 3 chương
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...