Tiểu Luận Công nghệ sản xuất dầu mỡ: omega-3

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 4
    I. Định nghĩa omega 3: 5
    II. Cấu tạo của omega 3: 6

    III. Axit béo Omega 3 có ở đâu?. 8
    IV. Vai trò của omega 3: 11
    V. Các khuyến cáo sử dụng Omega 3: 15
    Kết luận. 18
    Tài liệu tham khảo. 19

    LỜI MỞ ĐẦU Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và đưa ra nhiều kết luận về tác dụng của Omega 3, và nó được xem là thiết yếu đối với cơ thể, và nó nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể.
    Và nguồn cung cấp omega 3 cũng rất phong phú vì vậy chúng ta có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày dễ dàng.
    Từ lâu các nhà khoa học nhận thấy người Nhật Bản cũng như các dân tộc thiểu số Inuits và Esquimo ở về phía Bắc Canada có tỉ lệ bệnh tim mạch rất thấp so với các dân tộc khác. Phải chăng nhờ tập quán ăn cá đã giúp họ tránh khỏi được một phần nào bệnh lý nói trên ? Từ nhận xét này, người ta mới tìm ra được chất Omega -3 trong mỡ cá. Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đả nói lên sự lợi ích của Omega - 3 đối với sức khỏe chúng ta.

    Đây là những chất acid béo thiết yếu (essential fatty acids) nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể. Thiết yếu vì cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần phải nhờ thực phẩm mang vào.
    Hiện nay, loại viên nang mềm chứa acid béo này đã có mặt rộng khắp ở hầu hết các cửa hàng dược phẩm. Nhiều người phân vân không biết omega-3 là gì, dùng thường xuyên, lâu dài có được không? Và có tác dụng như thế nào?

    Bài báo cáo hôm nay nhóm mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...