Tiểu Luận công nghệ sản xuất cồn từ Vi sinh vật

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Giới thiệu chung
    1.1. Đặt vấn đề
    1.2. Cồn là gì
    1.3. Hiện trạng sản xuất
    2. Sự khác nhau giữa công nghệ sản xuất cồn thực phẩm và cồn nhiên liệu
    2.1 Mục đích sử dụng
    2.2 Quy trình sản xuất
    3. Vi sinh vật trong sản xuất cồ̀n
    3.1 Các loại vi sinh vật
    3.1.1 Nấm mốc
    3.1.2 Nấm men
    3.1.3 Vi khuẩn Zymomonas mobilis
    3.2 Nhân giống vi sinh vật
    3.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men
    3.3.1 Ảnh hưởng của nhiệt độ
    3.3.2 Ảnh hưởng của pH
    3.3.3 Ảnh hưởng của nồng độ dịch lên men
    3.3.4 Ảnh hưởng của hoá chất và chất sát trùng
    3.3.5 Ảnh hưởng của sự sục khí
    3.3.6 Ảnh hưởng của vi khuẩn
    4. Nguyên liệu lên men cồn
    4.1 Rỉ đường
    4.2 Bã mì
    4.3 Bã mía
    5. Quy trình sản xuất cồn
    5.1 Xử lí nguyên liệu
    5.2 Quá trình đường hoá
    5.3 Quá trình lên men
    5.3.1 Các giai đoạn
    5.3.2 Cơ chế lên men rượu
    5.3.3 Cơ chế hoá sinh học của quá trình lên men
    5.3.4 Động học của quá trình lên men
    5.3.5 Phương pháp lên men
    5.3.5.1 Lên men gián đoạn
    5.3.5.2 Lên men liên tục
    5.3.5.3 Lên men bán liên tục
    5.4 Quá trình chưng cất tinh luyện
    6. Đề nghị _ Thảo luận
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...