Đồ Án Công nghệ sản xuất cafe rang xay

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    1. SƠ LƯỢC VỀ CÀ PHÊ 1

    1.1 Các giống cà phê 1
    1.2 Cấu tạo hạt cà phê 2
    1.3 Thành phần hóa học của cà phê 2
    2. QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÀ PHÊ RANG XAY 3
    3. THUYẾT MINH QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ 4

    3.1 Phân loại, làm sạch 4
    3.2 Quá trình rang 4
    3.3 Quá trình nghiền 13
    3.4 Quá trình bao gói 14



    1. SƠ LƯỢC VỀ CÀ PHÊ
    1.1 Các giống cà phê
    Arabica
     Gồm các chủng Tipia, Moka .
     Còn gọi là cà phê chè.
     Có nguồn gốc từ cao nguyên Jimma (Ethiopia)
     Dạng thân bụi, quả thịt, chín có màu đỏ tươi.
     Có đặc tính tự thụ phấn nên độ thuần chủng cao.
     Sản lượng : khoảng 70%
     Trồng nhiều ở : Brazil, Kenya

    Hình 1: Cà phê Abrabica
    Robusta
     Còn gọi là cà phê vối
     Nguồn gốc từ lưu vực sông Công – gô, Tây phi
     Quả hình trứng, chín cho trái đỏ hoặc hồng.
     Không tự thụ phấn
     Tỷ lệ khối lượng nhân trên quả tươi cao hơn Arabica
     Sản lượng : 30%
     Trồng nhiều ở : Tây phi, Cameroon,Angola và các nước châu Á

    Hình 2: Cà phê Robusta
    Ecelsa
     Còn gọi là cà phê mít hay cà phê chari
     Nguồn gốc từ Ubangui–Chari, gần sa mạc Sahara
     Quả hình trứng, cho quả đỏ sẫm khi chín
     Cà phê mít ít thơm, vị chua, không được ưa chuộng
    1.2 Cấu tạo hạt cà phê: có 4 lớp
     Lớp vỏ quả : là lớp vỏ ngoài cùng, mềm mỏng,có màu xanh hoặc đỏ
     Lớp vỏ thịt : nằm dưới lớp vỏ quả.Vỏ thịt Arabica mềm dễ xay xát
     Lớp vỏ thóc : cứng, nhiều xơ, bao bọc quanh nhân.
     Vỏ lụa : nằm sát nhân, màu sắc đặc tính khác nhau tuy loại cà phê
     Nhân: Nằm trong cùng.Lớp tế bào ngoài của nhân cứng, tế bào nhỏ, trong chứa dầu. Phía trong có tế bào lớn, mềm hơn.Một quả cà phê có từ 1 – 3 nhân
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...